The Rain ซีรีส์สัญชาติเดนมาร์ก ซีซันสุดท้าย กำลังจะมา เมื่อฝนตกแล้วกลายเป็นไวรัสถล่มโลก 

 

 

The Rain เป็นซีรีส์สัญชาติเดนมาร์ก พลอตแนวดิสโทเปียใน Netflix ที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับไวรัสปริศนาที่เข้าถล่มโลก แล้วส่งผลทำให้ฝนที่ตกลงมาจากท้องฟ้ากลับกลายเป็นพิษร้ายแรงที่สังหารมนุษย์จนล้มตายกันไปทั่ว

The Rain เป็นซีรีส์สัญชาติเดนมาร์ก ที่เข้าฉายใน Netflix ไปแล้ว 2 ซีซัน และซีซัน 3 ซึ่งเป็นซีซันสุดท้ายจะเข้าฉายในเดือนกรกฏาคมนี้แล้ว

นับว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่ได้รับการจับตามองไม่น้อย เนื่องจากออกมาฉายในช่วงเวลาที่โลกกำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตเชื้อโควิด19 ด้วยพอดี

 

สำหรับเรื่องราว โฟกัสที่สองพี่น้อง ซิโมน และ ราสมุส ที่ถูกพ่อของพวกเขาสั่งให้เข้าไปหลบอยู่ในบังเกอร์ซึ่งเป็นสถานที่หลบภัยที่มีอุปกรณ์ช่วชีวิตพร้อม และทั้งสองต้องอยู่ในนั้นนานหกปี

หลังจากนั้นพวกเขาเมื่อได้หลุดออกมา ก็พบว่าโลกภายนอกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ทั้งสองได้เข้าร่วมกลุ่มผู้รอดชีวิตเล็กๆกลุ่มหนึ่งที่มี มาร์ติน อดีตนายทหารเป็นหัวหน้า อีกทั้งซิโมนยังเริ่มค้นพบว่า ราสมุส น้องชายของเธอมีความพิเศษไม่เหมือนกับคนอื่น เนื่องจากสามารถต้านทานต่อเชื้อไวรัส ทำให้เขาอาจจะกลายเป็นความหวังของมนุษย์ในการสกัดวัคซีน

แต่ปรากฏว่าเมื่อสองพี่น้องได้ค้นพบความจริงมากขึ้นไปเรื่อยๆ กลับกลายเป็นว่าแท้จริงแล้วพ่อของพวกเขาสองพี่น้องได้ทำงานให้กลุ่มคนที่เป็นต้นเหตุของไวรัส  นอกจากนี้ตัวตนของราสมุสยังอาจนำหายนะมากกว่าความหวังด้วย

 

สำหรับซีซัน 3 จะเริ่มเข้าฉายใน Netflix ในเดือนกรกฏาคม 2020 นี้แล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวไวรัสถล่มโลกที่มาได้จังหวะดีจริงๆ

 

2020-06-30 14:33:25
* Top นิยายคิดจากผู้ชมรายสัปดาห์
เลือกหมวด:
เลือกรอบเวลา:
เลือกการเรียง:
1
รักนี้...ของคุณเท่านั้น
รักนี้...ของคุณเท่านั้น
7
155/155
0
ทั้งถูกเพื่อนแย่งคนรัก ทั้งถูกรุ่นพี่ที่ทำงานเขม่น ไหนจะพ่อแม่ที่รักแต่น้องชาย ชีวิตของเธอคงไม่มีค่า ไม่มีใครต้องการ จนกระทั่งเขา...เดินเข้ามา
2
ซ่อนเกมร้ายเผลอรักนักการเมือง
ซ่อนเกมร้ายเผลอรักนักการเมือง
62
182/776
0
เรื่องราวของแม่ค้าในวัยนักศึกษาที่ได้บังเอิญรู้จักกับนักการเมืองสาวอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวโดยมีเด็กน้อยวัยซนเป็นตัวเชื่อมระหว่างกันทำให้สนิทไว้ใจพูดคุยกันทุกเรื่องจนถึงขั้นมีความรู้สึกพิเศษต่อกัน...
3
หมื่นไมล์
หมื่นไมล์
68
182/3806
3
        ในยุคที่ใครมีข้อมูลทางวิทยาศาตร์มากที่สุดคนนั้นมีโอกาสรอดและมีอำนาจต่อรองมากที่สุด ด็อกเตอร์ชิมาตาถูกส่งมาทำงานเพื่อเก็บข้อมูลวิจัยไปใช้เพื่อช่วยโลกนี้...
4
ต้นสายปลายรัก
ต้นสายปลายรัก
55
93/955
0
ต้นสายปลายรัก เริ่มต้นด้วยความหมั่นไส้ แต่ลงท้ายด้วยคำว่ารัก   - - - - - - - - เพชรไพลิน เจ้าแม่แห่งวงการเครื่องสำอาง เธอจะทำอย่างไร...
5
ใช่รักไหม... Is this LOVE?
ใช่รักไหม... Is this LOVE?
31
119/7111
6
  ในขณะที่ความรักของคู่อื่นอาจก่อให้เกิด สายใยแห่งความผูกพันที่เรียกว่า ลูก...
6
ประกาศิตนาง
ประกาศิตนาง
42
431/1574
4
เมื่อภพที่ผ่านมา มิอาจเป็นดังประสงค์ เจตจำนงค์ขอประสบผลในชาตินี้
7
เทพเซียนกลืนฟ้า (呑天神仙)
เทพเซียนกลืนฟ้า (呑天神仙)
132
303/6619
2
เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีชาติกำเนิดปริศนา ได้รับเคล็ดวิชาพิสดารที่สามารถดูดกลืนพลังผู้อื่น โชคชะตานำพาให้มันได้พบเจอเรื่องราว เพื่อการเป็นจอมยุทธ์ที่จะกลายเป็นตำนานบทหนึ่งในยุทธภพ
8
รักสะเดาะเคราะห์
รักสะเดาะเคราะห์
81
147/3855
2
#ซื้อที่แถมเมีย เพราะดวงดีมักจะมีดวงซวยตามมาด้วย ขุนพลเองก็เช่นกัน แต่การสะเดาะเคราะห์ของเขามันแตกต่าง พระท่านบอกว่าต้องแต่งงานหาคนรัก ทำให้เรื่องหนักใจหนักตกจึงไปตกที่ลูกสาวเจ้าของที่ ไหน ๆ...
9
ดอกไม้ใต้แสงจันทร์
ดอกไม้ใต้แสงจันทร์
21
160/11382
88
    "ความรู้สึกเชื่อมผ่านเส้นสายหลากสี ผูกวิญญาณติดกับผู้คน ด้วยความรัก ความห่วงหา ความโกรธ ความแค้น ...แต่บางเส้นสาย กลับเชื่อมโยงให้สองหัวใจได้มาเจอกัน"
10
หวงรักซาตาน
หวงรักซาตาน
25
71/444
1
เเอบรักเพื่อนก็ว่าเเย่เเล้ว เเต่กินเพื่อนตัวเองนี่เเย่กว่าอีก...บ้าชิบหายให้ตายสิ !