ศึกรักพิชิตบัลลังก์ (ฉบับนิยายคือ จอมนางคู่บัลลังก์) ซีรีส์จีนเรื่องดัง ที่มีดาราสาว Angela Baby แสดงนำ ได้เข้าฉายช่อง 3 วันที่ 27 เมษายน 2020 นี้แล้ว

 

 

 

ซีรีส์จีนแนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์โรมานซ์ ศึกรักพิชิตบัลลังก์ ที่ดัดแปลงจากนิยายดังที่ใช้ชื่อลิขสิทธิ์ฉบับแปลไทยคือ จอมนางคู่บัลลังก์ เขียนโดย เฟิงน่ง แปลโดย หลินโหมว ออกกับ สนพ.Banana ซึ่งก็ถูกดัดแปลงเป็นฉบับซีรีส์ในชื่อว่า General and I ซึ่งได้นักแสดงสาว Angelababy รับบทแสดงนำ ร่วมกับพระเอกหนุ่ม Wallace Chung ตามด้วย Gan Tingting แล้วออกฉายในปี 2017 ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็ทำเรตติ้งได้ดีในตอนที่ออกฉาย

 

 

สำหรับเรื่องย่อ เป็นการอิงเรื่องราวการทำสงครามในสมัยชุนชิว-จ้านกว๋อ ซึ่งเป็นยุคที่แผ่นดินจีนแบ่งออกเป็นรัฐ ทำสงครามรบพุ่งกันไม่เว้นแต่ละวัน (ฉบับนิยายเป็นยุคสมมติ แต่ตอนหลังมีการเขียนที่สื่อว่าเป็นยุคนี้) ซึ่งนางเอกของเรื่องคือ ป๋ายพิงถิง (แสดงโดย Angela Baby) เธอเป็นนางกำนัลที่เบื้องหลังคือกุนซือหญิงของอ๋องน้อยจิ้งอัน เหอเสีย ซึ่งแม้ว่าเธอจะเป็นสตรีตัวน้อย แต่กลับมีสติปัญญาล้ำเลิศ เป็นนักวางกลยุทธ์ที่ช่วยให้ชนะสงครามหลายครั้ง

 

 

ด้านฝ่ายตรงข้ามที่รบพุ่งและเป็นศัตรูตัวฉกาจของเธอก็คือ ฉูเป่ยเจี๋ย แม่ทัพใหญ่ผู้เป็นอ๋องแห่งแคว้นเยี่ย แต่แล้วด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วพัดไปพัดมา ก็ทำให้ป๋ายพิงถิงต้องมาอยู่ในเงื้อมมือของฉูเป่ยเจี๋ย ในฐานะของนางกำนัลตัวเล็กๆ ซึ่งแม่ทัพหนุ่มผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ก็ไม่ได้รู้เลยว่า นางกำนัลสาวคนนี้ที่เขามีความสนใจเป็นพิเศษ แท้จริงแล้วคือศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดของเขา

 

 

เนื่องจากเส้นตัดระหว่างบทบาทหน้าที่ของพวกเขาที่มีต่อบ้านเมืองของตน ทำให้เขากลายเป็นทั้งศัตรูและคนรัก ซึ่งคนดูต้องมาลุ้นว่า สุดท้ายแล้วเส้นทางของพวกเขาทั้งสองคนจะบรรจบกันได้ไหม

 

 

ตัวซีรีส์ดัดแปลงจากนิยาย ซึ่งเป็นเรื่องแรกๆของฝั่งนักเขียนผู้หญิงที่เน้นแนวย้อนยุคผสมผสานกับโรมานซ์ บรรยากาศของเรื่องเลยมีบทพิสวาท โรมานซ์ การตามจีบ ตามง้อ พ่อแง่แม่งอน ระหว่างสองพระ-นางให้เห็นเกือบตลอดเรื่อง ปนไปกับการวางแผนชิงอำนาจ ทำสงคราม ที่มีตัวละครหลายคนเข้ามาพัวพัน แต่ในด้านการทหารและกลยุทธ์ในเรื่องจะไม่ค่อยเน้นเท่าไหร่ ตัวเรื่องไปเน้นที่บทโรมานซ์ดราม่ามากกว่า ดังนั้นพอมีการปรับมาลงฉบับซีรีส์ก็เลยให้น้ำหนักความดราม่าและการเฉือนคมระหว่างตัวละครเพิ่มขึ้น ซึ่งก็ทำได้ดีระดับหนึ่ง

 

สำหรับซีรีส์ เข้าฉายช่อง 3 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลาบ่ายโมง สามารถรับชมกันได้ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2020 เป็นต้นไป

 

 

2020-04-25 06:41:59
* Top นิยายคิดจากผู้ชมรายสัปดาห์
เลือกหมวด:
เลือกรอบเวลา:
เลือกการเรียง:
1
มัดหัวใจนายซุปตาร์ ...You are my forever LOVE
มัดหัวใจนายซุปตาร์ ...You are my forever LOVE
1
112/112
0
  มัดหัวใจนายซุปตาร์    You are my forever LOVE     เรื่องนี้จริงๆ...
2
ดอกไม้ใต้แสงจันทร์
ดอกไม้ใต้แสงจันทร์
16
454/7158
63
    "ความรู้สึกเชื่อมผ่านเส้นสายหลากสี ผูกวิญญาณติดกับผู้คน ด้วยความรัก ความห่วงหา ความโกรธ ความแค้น ...แต่บางเส้นสาย กลับเชื่อมโยงให้สองหัวใจได้มาเจอกัน"
3
1 เซนติเมตร
1 เซนติเมตร
11
232/232
2
        1 เซนติเมตรไหน สำคัญที่สุดสำหรับคุณ
4
ใช่รักไหม... Is this LOVE?
ใช่รักไหม... Is this LOVE?
31
1408/5656
6
  ในขณะที่ความรักของคู่อื่นอาจก่อให้เกิด สายใยแห่งความผูกพันที่เรียกว่า ลูก...
5
ขุนศึกทะลุมิติ
ขุนศึกทะลุมิติ
180
437/3019
4
 เมื่ออาณาจักรทั้งเจ็ดแห่งทวีปลาอองเซียว ถูกโจมตี โดยกลุ่มปีศาจที่เรียกตัวเองว่าไคจู เหล่าจอมเวทย์จึงได้ตัดสินใจใช้คาถาอัญเชิญ เพื่อหาวีรบุรุษมาช่วย แต่กลับได้ ลิโป้ ลูกสามพ่อมาแทน
6
เล่ห์รักลงล็อก
เล่ห์รักลงล็อก
110
902/8379
12
ใครจะคาดคิดว่ารักแท้อยู่แค่เอื้อม เพียงเดินข้ามถนนไปก็เจอ...
7
โซ่รัก
โซ่รัก
46
314/3272
1
  เมื่อความผูกพัน...ไม่ได้เริ่มต้นด้วยรัก เขาไม่เคยเชื่อในรัก… ขณะที่เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อความรัก… ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นนับจากคืนที่เขาตกลงรับข้อเสนอของเธอ!ติดตามเรื่องของพวกเขา...
8
เทพเซียนกลืนฟ้า (呑天神仙)
เทพเซียนกลืนฟ้า (呑天神仙)
80
393/2747
2
เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีชาติกำเนิดปริศนา ได้รับเคล็ดวิชาพิสดารที่สามารถดูดกลืนพลังผู้อื่น โชคชะตานำพาให้มันได้พบเจอเรื่องราว เพื่อการเป็นจอมยุทธ์ที่จะกลายเป็นตำนานบทหนึ่งในยุทธภพ
9
หมื่นไมล์
หมื่นไมล์
21
573/1720
3
        ในยุคที่ใครมีข้อมูลทางวิทยาศาตร์มากที่สุดคนนั้นมีโอกาสรอดและมีอำนาจต่อรองมากที่สุด ด็อกเตอร์ชิมาตาถูกส่งมาทำงานเพื่อเก็บข้อมูลวิจัยไปใช้เพื่อช่วยโลกนี้...
10
หมอล่าเกียร์
หมอล่าเกียร์
50
386/2350
1
เป็นหมอแต่อยากได้เกียร์ ก็เลยต้องหาเมียมีเกียร์จะซิ่วให้ยากทำไม...