5 อาชีพสุดแปลกของพระเอก-นางเอก ที่ไม่มีในละครไทย แต่จากที่ต่างชาติทำมาดูแล้วเชื่อลงว่า พวกเขาทำงานกันจริงนะเออ

 

 

ไม่รู้ว่าเบื่อกันบ้างไหมคะ กับอาชีพที่เราพบเห็นกัน บ่อยมากกกกกกก ในนิยาย ละคร และซีรีส์ต่างๆ ยิ่งถ้าของไทยเรา หลายเรื่องต้องยอมรับว่า อาชีพหลักของตัวเอกทั้งพระเอกหรือนางเอกมักวนอยู่ที่ นักธุรกิจ ผู้บริหาร เจ้าของกิจการ ไม่ก็ไปวงการบันเทิง เป็นดารา ศิลปิน นายแบบสุดฮอต หรือไม่ก็เป็นไฮโซ หล่อ สวย รวย เก่งขั้นเทพอะไรแบบนั้นไปเลย

 

ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่เราๆมักแซวกันคือ ดูละครไทยมาหลายเรื่อง ไม่ค่อยเห็นพระเอกหรือนางเอกทำงานกันจริงๆจังๆเลย

 

หรือแม้แต่เรื่องที่ตัวเอกเป็น หมอ ทนาย ตำรวจ เราก็ไม่ค่อยรู้สึกว่ามีการทำงานเป็นระบบอะไรแบบนั้นเหมือนกัน มีแค่บางเรื่องจริงๆที่ทำได้ถึง จนรู้สึกว่า เออ เขาทำงานกันจริงๆนะ แต่ก็น้อยเรื่องเอามากๆ

 

 

วันนี้เรามีอาชีพสุดแปลกของตัวเอกในนิยายและในซีรีส์ ที่ไม่ค่อยได้เห็นกัน แต่กลับทำให้คนดูเชื่อได้ว่าเขาทำงานกันจริงๆค่ะ

 

1.นักนิติเวช

 

ส่วนมากอยู่ในเรื่องแนวสืบสวน ซึ่งของอเมริกาเองมีเรื่องแนวสืบสวนเยอะมากเพราะเป็นแนวกระแสหลัก แต่ส่วนมากตัวเอกถ้าเป็นสายบู๊ก็มักเป็น ตำรวจ เจ้าหน้าที่พิเศษ ถ้าสายบุ๋นก็มักเป็น นักสืบ นักจิตวิทยา ส่วนตำแหน่งนิติเวชมักเป็นของตัวละครรองที่คอยช่วยตัวเอกมากกว่า

 

แต่ก็มีบางเรื่องที่ให้ตัวเอกเป็นอาชีพนี้ แถมทำได้ดีซะด้วย เรื่องดังหลักๆเช่น Bones ที่นางเอกเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์ขั้นเทพ ที่คอยสืบข้อมูลเอาจากกระดูกของเหยื่อแล้วส่งข้อมูลนั้นให้พระเอกที่เป็นตำรวจนักสืบเอาไปทำคดีต่อ

 

2.นักวิเคราะห์ข้อมูล

 

ที่จริงนี่เป็นอาชีพสายบุ๋นที่มีในแนวสืบสวน แอ็กชั่น และการเมืองแทบทุกเรื่องเลย แต่ไม่น่าเชื่อเลยว่า เรื่องที่ให้พระเอกทำอาชีพนี้จริงจัง เท่าที่เราเห็นคือนิยายชุด Jack Ryan ของ Tom Clancy ที่เขียนต่อเนื่องมา 30 กว่าปี 

 

นอกนั้นแล้วนี่เป็นอาชีพของตัวละครรองๆมากกว่าค่ะ

 

3.นักบัญชี

 

อาชีพที่ดูภายนอกสุดน่าเบื่อนี้ ไม่น่าเชื่อว่ามีตัวเอกทำอาชีพนี้เหมือนกัน เท่าที่มีก็เช่น The Accountant ของฮอลลีวูด และ Chief Kim ของเกาหลี

 

4.เอเย่นต์

 

อิทธิพลจากหนังดังในอดีตอย่าง Jerry Magguire น่าจะทำให้มีการทำหนังตีแผ่วงการนี้มากขึ้น แต่กลับมีน้อยกว่าที่คิด แถมตัวเอกที่เป็นเอเย่นต์ก็หายากเอามากๆซะด้วย ทำให้ทุกวันนี้ตัวเอกที่ทำอาชีพนี้แล้วดังที่สุดก็ยังคงเป็นตัวละครของ ทอม ครูซ นั่นเอง

 

5.Security Guard (ยาม)

 

หรือภาษาบ้านๆก็ยามนั่นแหละค่ะ ถึงจะหายาก แต่มีบางเรื่องตัวเอกทำอาชีพนี้ แถมเป็นเรื่องดังด้วย เช่น Unbreakable ผลงานของผู้กำกับ เอ็มไนท์ ชายามาลาน ที่ได้ บรู๊ซ วิลลิส นำแสดงเป็นฮีโร่ในเรื่องนี้

 

 

 

 

2020-05-21 15:18:53
* Top นิยายคิดจากผู้ชมรายสัปดาห์
เลือกหมวด:
เลือกรอบเวลา:
เลือกการเรียง:
1
มัดหัวใจนายซุปตาร์ ...You are my forever LOVE
มัดหัวใจนายซุปตาร์ ...You are my forever LOVE
1
113/113
0
  มัดหัวใจนายซุปตาร์    You are my forever LOVE     เรื่องนี้จริงๆ...
2
ดอกไม้ใต้แสงจันทร์
ดอกไม้ใต้แสงจันทร์
16
454/7158
63
    "ความรู้สึกเชื่อมผ่านเส้นสายหลากสี ผูกวิญญาณติดกับผู้คน ด้วยความรัก ความห่วงหา ความโกรธ ความแค้น ...แต่บางเส้นสาย กลับเชื่อมโยงให้สองหัวใจได้มาเจอกัน"
3
1 เซนติเมตร
1 เซนติเมตร
11
233/233
2
        1 เซนติเมตรไหน สำคัญที่สุดสำหรับคุณ
4
ใช่รักไหม... Is this LOVE?
ใช่รักไหม... Is this LOVE?
31
1410/5658
6
  ในขณะที่ความรักของคู่อื่นอาจก่อให้เกิด สายใยแห่งความผูกพันที่เรียกว่า ลูก...
5
ขุนศึกทะลุมิติ
ขุนศึกทะลุมิติ
180
437/3019
4
 เมื่ออาณาจักรทั้งเจ็ดแห่งทวีปลาอองเซียว ถูกโจมตี โดยกลุ่มปีศาจที่เรียกตัวเองว่าไคจู เหล่าจอมเวทย์จึงได้ตัดสินใจใช้คาถาอัญเชิญ เพื่อหาวีรบุรุษมาช่วย แต่กลับได้ ลิโป้ ลูกสามพ่อมาแทน
6
เล่ห์รักลงล็อก
เล่ห์รักลงล็อก
110
902/8379
12
ใครจะคาดคิดว่ารักแท้อยู่แค่เอื้อม เพียงเดินข้ามถนนไปก็เจอ...
7
โซ่รัก
โซ่รัก
46
314/3272
1
  เมื่อความผูกพัน...ไม่ได้เริ่มต้นด้วยรัก เขาไม่เคยเชื่อในรัก… ขณะที่เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อความรัก… ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นนับจากคืนที่เขาตกลงรับข้อเสนอของเธอ!ติดตามเรื่องของพวกเขา...
8
เทพเซียนกลืนฟ้า (呑天神仙)
เทพเซียนกลืนฟ้า (呑天神仙)
80
393/2747
2
เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีชาติกำเนิดปริศนา ได้รับเคล็ดวิชาพิสดารที่สามารถดูดกลืนพลังผู้อื่น โชคชะตานำพาให้มันได้พบเจอเรื่องราว เพื่อการเป็นจอมยุทธ์ที่จะกลายเป็นตำนานบทหนึ่งในยุทธภพ
9
หมื่นไมล์
หมื่นไมล์
21
573/1720
3
        ในยุคที่ใครมีข้อมูลทางวิทยาศาตร์มากที่สุดคนนั้นมีโอกาสรอดและมีอำนาจต่อรองมากที่สุด ด็อกเตอร์ชิมาตาถูกส่งมาทำงานเพื่อเก็บข้อมูลวิจัยไปใช้เพื่อช่วยโลกนี้...
10
หมอล่าเกียร์
หมอล่าเกียร์
50
386/2350
1
เป็นหมอแต่อยากได้เกียร์ ก็เลยต้องหาเมียมีเกียร์จะซิ่วให้ยากทำไม...