คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

มนุสสาน์

Report
Month View : 105
Over All : 949
Favorites : 0

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

มนุสสาน์

Report
Month View : 105
Over All : 949
Favorites : 0

หนี้ทวงรัก

การรายงานตัวของลูกหนี้ 100%

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายรักดราม่า

ภัคธีมานั่งรถกลับบ้านของย่าที่อยู่ต่างจังหวัด เนื่องจากบ้านของย่าห่างจากกรุงเทพฯไม่ไกลนัก ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ถึง หล่อนกะว่าจะมาคุยเรื่องราวที่เพิ่งเจอมาให้ป้าฟัง เมื่อมาถึงบ้านหล่อนเห็นสายใจ ป้าของหล่อนนั่งอยู่ตรงหน้าบ้าน หญิงเดินมาไหว้ผู้สูงวัย

 

 

คุณป้าคะ คุณย่าออกโรงพยาบาลหรือยังคะ

ย่าไม่ได้เข้าโรงพยาบาลนี่จ้ะเมื่อป้าพูดแบบนี้ หล่อนก็รู้ทันทีว่า เกิดอะไรขึ้น สิ่งที่สงสัยมาตั้งนานก็เป็นจริง...สายใจผู้เป็นป้ามองหลานสาวคนเดียวตรงหน้า เห็นแววตาไม่สดใส จึงถามความเป็นมาของเรื่องทั้งหมด

ยัยภามันกล้าทำถึงขนาดนี้เชียวหรือ

ค่ะหล่อนสั้นๆ

มันทำแบบนี้เพราะมันหลงแฟนมัน ครั้งก่อนก็มายืมเงินป้า ป้าสงสารย่า เลย ให้ห้าหมื่นบาท และ บอกว่าอย่าทำแบบนี้อีก ถ้าไม่เรียนก็ต้องทำงานเลี้ยงตัวเอง คราวนี้มาหลอกเงินผู้ชายอีก อย่างนี้ไม่เรียกว่าโจร จะเรียกว่าอะไร แล้วย่ารู้เรื่องนี้ไหมสายใจถามด้วยความกังวล หญิงสาวส่ายหน้า

พลอยไม่อยากให้ย่ารู้ค่ะ กลัวย่าเครียด และ เสียใจสายใจ ตบเข่าด้วยความโมโหเมื่อ นึกถึงภาวินี น้องสาวต่างสายเลือดของภัคธีมา...หนำซ้ำหลานสาวของหล่อนต้องมารับภาระ ใช้หนี้สองล้านบาทแทนอีก ภัคธีมาจำใจใช้หนี้ให้เพราะภาวินีมักพูด กระทบกระทั่งว่าพี่สายบุญธรรมมีโอกาสมากกว่าตัวเอง

พลอยเอ้ย... ป้าไม่เห็นด้วยที่เราต้องมาใช้หนี้แทนโจรอย่างยัยภา มันทำตัวน่ารังเกียจ รู้ถึงไหนอายถึงนั่น

อาจเป็นเวรกรรมของพลอยก็ได้นะคะ ภาเคยพูดเสมอว่า พลอยเป็นแค่ลูกบุญธรรม แต่ได้โอกาสมากกว่า ภาและพี่นพสายใจกำมือด้วยความโมโห

มันใช่ที่ไหน อย่าลืมสิตอนที่คุณอานันท์ กับ คุณดอกไม้ รับพลอยเป็นลูกบุญธรรม เขาทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แถมยังบอกอีกว่า รักลูกทุกคนเท่ากัน ส่วนเรื่องที่ยัยภามันเรียนถึงมอหก เพราะมันมีแฟนก่อน ป้ายังขอให้มันไปเรียนต่อ มันไปบ้างไม่ไปบ้าง ส่วนนพพี่ชายก็หายไปตั้งนานปีนี้ปีที่ห้าแล้ว ทุกอย่างไม่เกี่ยวกับพลอยเลยนะ

เพราะพี่นพหายตัวไปนาน ยัยภายังมาทำตัวแบบนี้ พลอยถึงไม่อยากให้ย่ารู้เรื่องนี้อีกค่ะ กลัวย่าไม่สบายใจ คุณป้าอย่าคิดมากนะคะ พลอยจะพยายามหาเงินมาใช้คืนเขา

ก็ได้ครั้งนี้ ป้าขอเป็นครั้งสุดท้ายนะ ถ้ายัยภาทำแบบนี้อีกป้าจะไม่ยอมแล้วนะ

ค่ะ พลอยคิดว่า ภาคงไม่กล้าทำอีกแล้วค่ะ

ก็ขอให้มันเป็นแบบนี้เถอะ ...หญิงสูงวัยพูดด้วยความเหนื่อยใจ

ยังไงเสียป้าก็ไม่ยอมให้พลอยเหนื่อยคนเดียวหรอก ป้าจะพยายามช่วยหนูอีกแรงนะ

 

 

 

หญิงสาวยกมือไหว้ สายใจผู้เป็นป้า จากนั้นก็กอดด้วยความรักเปรียบดังแม่อีกคนของหล่อน...

...เพราะการหายตัวไปของนพ และ ภาวินีก็ยังหนีไปอีก แถมน้องสาวยังสร้างเรื่องไว้... หญิงสาวถึงไม่อยากให้ย่ารู้เข้า ย่าคงทำใจไม่ได้!...

เพราะความรักของพ่อ และ แม่บุญธรรมที่มีต่อหล่อน หญิงสาวถึงต้องคอยระมัดระวัง แม้กระทั่งปกป้องชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล นามสกุล พิชัยหิรัญ

สายใจกอด และ ปลอบโยนหลานสาวคนเดียว ที่หล่อนพาระหกระเหิน มาตั้งแต่เล็ก เมื่อสายใจหย่าขาดจากสามีของตัวเอง ก็ย้ายมาอยู่กับน้องสาวของหล่อน คือ รุ้งจันทร์ รุ้งจันทร์มีสามี ชื่อ กนก ทั้งสองมีลูกสาว คือ ภัคธีมา ขณะที่ตัวน้อยๆ ราวสองขวบ ก็กลับโชคร้าย เพราะกนกประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต ส่วนรุ้งจันทร์ไม่นานก็ป่วยด้วยมะเร็งปากมดลูก ก่อนตายหล่อนสั่งเสีย และ กำชับ สายใจผู้เป็นพี่สาวว่า

รับปากฉันนะพี่สายใจ จะยากดีมีจนอย่างไร อย่าทิ้งลูกสาวฉัน อย่าขายลูกสาวฉัน ถือว่าฉันขอก่อนตาย

จ้ะ พี่จะเลี้ยงลูกสาวของรุ้งจันทร์ เหมือนเป็นลูกของพี่คนหนึ่ง น้องหลับให้สบายนะ

รุ้งจันทร์จับมือสายใจผู้เป็นพี่สาว มองตาพี่สาวราวกับขอร้อง จากนั้นไม่นานหล่อนก็จากโลกนี้ไป... สายใจรับภัคธีมา มาเลี้ยง อาศัยอยู่บ้านของรุ้งจันทร์ และ กนก ซึ่งเป็นที่ดินของเพื่อนบ้าน เมื่อรุ้งจันทร์กับกนกจากไป...สายใจก็ถูกไล่ที่ หล่อนจึงพาหลานสาวออกเดินทาง เพื่อไปหาที่พักพิงแห่งใหม่ แต่แล้วสายใจกับหลานสาวก็ได้พบกับ อานันท์และดอกไม้ ในระหว่างที่หล่อนกำลังเดินทางร่อนเร่ เพื่อจะไปนอนวัด

 

 

‘หนูคนนี้น่ารักจัง ชื่ออะไร’

‘ภัคธีมา ชื่อเล่น พลอยค่ะ’ สายใจเล่าให้ฟัง ขณะที่ใบหน้าโทรมเหงื่อ ดอกไม้เห็นสภาพที่อิดโรย ดวงตาหม่นหมอง ของป้า และ หลานตัวน้อย จึงตัดสินใจถามไถ่ว่าไปไหนต่อ? สายใจตอบเพียงว่าไม่มีที่ไป... อานันท์กับดอกไม้ เห็นว่าผู้หญิงคนหนึ่ง กับ เด็กคงไม่มีอะไรมาก เรื่องที่จะสร้างความเดือดร้อนคงไม่มี จึงรับไปค้างด้วย เมื่อมาอยู่ด้วยกัน ดอกไม้ได้ถามไถ่ จึงรู้ว่าพ่อแม่ของภัคธีมา ที่เพิ่งเสียไป ดอกไม้มีความรู้สึกเอ็นดูภัคธีมาเป็นพิเศษ

‘โถ...น่าส่งสารจัง พ่อแม่ก็ด่วนจากไป’ ดอกไม้ยกมือลูบศีรษะเด็กหญิงตัวน้อย

‘น่าสงสารก็รับไปเลี้ยงสิคะ’

‘แล้ว คุณไม่อยากเลี้ยงแกแล้วเหรอคะ’

‘เปล่าหรอกค่ะ ดิฉันก็รักแกเหมือนกัน แต่ดิฉันเกรงว่าจะไม่มีปัญญา เลี้ยงดู ส่งเสียแกสิคะ’

สายใจทำหน้าเศร้า น้องสาวหล่อนก็เพิ่งจากไป ครั้นจะให้หลานสาวมาอยู่กับคนอย่างหล่อนที่มีแต่ตัว ก็กระไรอยู่ สายใจก็ได้แต่บอกตัวเองจะมองหน้าน้องสาว ที่จากโลกนี้ไปได้อย่างไร หากว่าเลี้ยงลูกของน้องสาวไม่ดี ถ้าหากสามีภรรยาคู่นี้สามารถเลี้ยงดู ส่งเสียให้เติบโตให้ได้เรียน ก็เป็นบุญของเอ็งแล้วหลานเอ้ย...สายใจคิดในใจ

‘ถ้าให้มาอยู่กับฉัน ฉันจะเลี้ยงเป็นลูกฉันคนหนึ่ง คุณอย่ามารับแกคืนไปทีหลังนะ’

ดอกไม้มองเด็กหญิงภัคธีมาด้วยความเอ็นดู สายใจรับปากด้วยความยินดี ไม่ขัดคล่องแต่อย่างใด อานันท์เห็นว่าดอกไม้เอ็นดู เด็กหญิงตัวน้อยจึงรับมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม และ จดทะเบียนรับรองถูกต้องตามกฎหมาย

ในตอนแรกเด็กหญิงไม่ยอมเรียกดอกไม้ว่า แม่ เรียกอานันท์ว่า พ่อ ออกจะติดป้า คนเดียวที่อยู่ด้วยกันมาตลอด เมื่อสายใจได้งานใหม่จำใจต้องย้ายไปทำที่อื่น ภัคธีมาได้แต่ร้องไห้หาสายใจ จนคนเป็นป้าก็ทนคิดถึงหลานไม่ได้ จึงขอมาอยู่ด้วย ครั้นจะอยู่ด้วยกัน เด็กหญิงตัวน้อยก็ติดป้าแจอีก ไม่ยอมสนิทพ่อแม่บุญธรรม...ดอกไม้จึงต้องจ้างสายใจไปคอยดูแล ย่าปราณีแม่ของอานันท์ ที่อยู่ท้ายซอย ในหนึ่งอาทิตย์ภัคธีมา จึงได้มีโอกาสมาหาสายใจ และ อยู่กับปราณีผู้เป็นย่า

นานวันเข้าเด็กหญิงเริ่มคุ้นเคยกับการมี พ่อแม่คนใหม่ อาการติดป้าก็เริ่มเพลาลง แต่ต้องมาเจอกับ ภาวินี และ นพ สองพี่น้องซึ่งเป็นลูกแท้ๆของอานันท์ และ ดอกไม้ เด็กทั้งสอง มองเด็กหญิงผู้เป็นสมาชิกใหม่เป็นตัวตลก นพพี่ชายของภาวินี มักคอยแกล้งดึงผมภัคธีมา หรือไม่ก็ เปิดกระโปรง ส่วน ภาวินีถือว่าตัวเองเป็นลูกที่สำคัญกว่าทุกคน... เจ้าตัวมักจะแย่งตุ๊กตาตัวที่สวยกว่า และ ของเล่นที่ถูกใจกว่า คนที่ถูกรังแกก็มักหาที่พึ่งตามประสาเด็ก ภัคธีมาจึงร้องไห้ หน้าซึมเศร้า มีไปเรื่องฟ้องอานันท์ และ ดอกไม้เป็นประจำ จนทั้งสองเรียกเด็กทั้งสามคนเข้ามาคุย...

 

 

พ่อกับแม่หวังว่า นพกับภา จะไม่แกล้งพลอยอีก ให้นพกับภาคิดเสมอว่า พลอยคือพี่แท้ๆของภา และ เป็นน้องแท้ๆอีกคนของนพ ทั้งสองทำหน้าดุ เอาจริงเอาจัง จนนพกับภาวินีจึงหยุดรังแกลูกบุญธรรม

ภัคธีมายกอาหารค่ำมาจัดเรียงบนโต๊ะ หญิงสาวจัดแจงตักอาหารใส่จาน จากนั้นเดินไปพยุง ย่ามานั่งร่วมโต๊ะบนมื้ออาหาร ย่าถามไถ่หล่อนตามปกติ และ อดที่จะถามถึง นพ และ ภาวินีไม่ได้ เพราะ ไม่เจอหลานทั้งสองมานาน...หญิงสาวจึงรวบรัดตอบไปว่าคงจะยุ่งถึงไม่กลับมา... หล่อนเห็นป้าสายใจทำตัวปกติ เพราะครู่ต่อมา เห็นว่าย่าปราณีไม่ถามอะไรมาก สายใจมองหลานสาวที่กำลังตักข้าวเข้าปาก เหมือนไม่เดือดร้อนอะไร แต่ คนเป็นป้าน่ะสิยังคงวิตกเรื่องเงินสองล้านบาท ที่หลานสาวรับปากว่าจะหามาคืนเจ้าของ                 

พลอยเอ้ย... เอ็งจะหาเงินที่ไหนมาคืนเขา เอาเถอะเมื่อเอ็งรับปาก จะหาเงินสองล้านนั่น ป้าก็จะช่วยอีกแรง.

ตกกลางคืนหล่อนเข้ามาหาย่า เหมือนทุกครั้งที่กลับมา ขณะที่ป้าสายใจกำลังดูละคร หญิงสาวเข้ามาใกล้ ค่อยๆนวดตามตัวให้ย่า...

รู้สึกดีขึ้นใช่ไหมคะย่า

ดีขึ้นมาจ้ะพลอย ย่าหาเมื่อยตั้งเยอะย่ายิ้มให้หล่อนแล้วพยักหน้า หวนนึกถึงตอนเด็กที่ย่ากับป้าสายใจ มักเรียกหล่อน ให้ช่วยเหยียบหลังประจำ พอโตขึ้นหล่อนไม่ได้เหยียบหลัง แต่ใช้มือนวดแทน เมื่ออานันท์กับดอกไม้เสียชีวิตลง ย่าปรานีกลัวว่า ภัคธีมากับสายใจจะจากไป แต่แล้วสองป้าหล่อนก็ไม่ได้จากย่าไปไหน... จนคนข้างบ้านบางคนก็บอกว่า

สงสัยชาติก่อน อีหนูพลอยกับสายใจ สองป้าหลานคงเป็น ลูกหลานของย่าปราณี นี่ขนาดไม่ได้มีสายเลือดเดียวกันยัง อยู่ติดย่าไม่คิดไปไหน

หญิงสาวไม่คิดจะทิ้งย่าปราณีไปไหน เพราะย่าเองก็อายุมากแล้ว ป้าสายใจเคยไปอยู่กรุงเทพฯหลายครั้ง แต่สุดท้ายก็กลับมาอยู่กับย่าเหมือนเดิม  ย่าจึงแบ่งที่ให้ป้าขายของตรงตลาดสด จากนั้นมา ป้าก็ไม่ไปไหนอีก เช้ามาไปขายของ เย็นก็มากลับมาอยู่กับย่า ส่วนหญิงสาวมักจะกลับมาหาผู้สูงวัยทั้งสองช่วงสุดสัปดาห์

พลอยมีเรื่องอะไรไม่สบายใจไหม ย่าเห็นทำหน้าเศร้าๆ

ไม่มีหรอกค่ะย่า จะมีก็แต่ ห่วงว่าย่าจะทิ้งพลอยไปก่อน

อย่าคิดอย่างนั้นลูกเอ๋ย ต่อไปย่าก็ต้องจากไปอยู่ดี ย่าแก่ลงทุกวัน

แต่ พลอยไม่อยากให้ถึงวันนั้นนี่คะหล่อนทำหน้าเศร้า หญิงสาวยกมือเหี่ยวย่นของหญิงชรามาจับไว้ ย่ากุมมือหล่อนตอบ

ย่าจะพยายามไม่เป็นอะไร เวลาพลอยกลับมาจะได้เจอย่าปราณียิ้มปลอบใจ ภัคธีมายิ้มรับ

คืนนี้พลอยจะนอนข้างๆย่านะคะ

ได้สิหญิงสาวเดินไปปิดไฟ ก่อนขึ้นมานอนข้างๆย่าปราณี ...ก่อนหลับไปพร้อมกับความสุขที่ได้กลับมาหาย่าและป้าของหล่อน

 

 

 

เช้าวันรุ่งขึ้นหล่อนต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปทำงาน หญิงสาวเดินออกจากอพาร์ทเม้นท์ ที่ตัวเองเช่าออกมาหน้าปากซอยไม่ไกลนัก...ความหวังว่าจะซื้อรถสักคันมาใช้ก็ต้องเก็บไว้ เพราะมีหนี้ก้อนโตมาทับอยู่ในอก ความต้องการจะซื้อรถจึงถูกพับไว้ก่อน นอกจากว่าจะใช้หนี้เขาให้หมดก่อน การไปทำงานของหล่อนจึงพึ่งรถเมล์หรือรถไฟฟ้าเป็นหลัก...

‘ตลอดระยะเวลาที่คุณยังติดค้างหนี้ คุณต้องมาให้ผมเห็นหน้า อย่าคิดหนี ไม่เช่นนั้นผมจะเอาเรื่องนี้ไปบอกย่าคุณเอง’

เพราะคำขู่ของเขา หล่อนจึงต้องทำตามสัญญา ทุกๆวัน ก่อนไปถึงที่ทำงาน หล่อนจะแวะมาหาเขา ซึ่งบ้านของเขาเป็นทางผ่าน ไปที่ทำงานของหล่อนอยู่แล้ว เมื่อคืนก่อนนอน เขาไลน์มาถามถึงเวลาที่หล่อนสะดวกมาพบเขา หญิงสาวบอกว่า เป็นเวลาเจ็ดโมงครึ่งในยามเช้า เขาจึงตอบตกลง...

จากนั้นเขาก็ไม่ได้ทักทายหาหล่อนในทางไลน์ หรือ ชวนคุยอีก นอกเหนือจาก ถามเรื่องที่หล่อนต้องมาเจอเขาเท่านั้น!

หญิงสาวเปิดสมุดโน๊ต ที่หล่อนได้จดที่อยู่ไว้ หล่อนสำรวจเส้นทางไปบ้านของเขาจากแผนที่ที่โชว์บนกูลเกิล บ้านของเขาติดถนนหลัก เข้ามาในซอยไม่ลึกมาก เมื่อลงรถเมล์ ก็ไม่ยากเกินที่จะหาเจอ หากเสร็จภารกิจก็เดินกลับไปขึ้นรถไฟฟ้าเดินทางไปที่ทำงานต่อ...

 

 

 

ภัคธีมาเดินตามแผนที่ ที่หล่อนหาจากกลูเกิลแมพ ไม่นานหล่อนก็มาตรงกับบ้านเลขที่ 999/09 ซึ่งเป็นบ้านของเขา

หญิงสาวเดินมาหน้าประตูรั้วสีขาวมองนาฬิกา ยังมีเวลาอีกหนึ่งชั่วโมง สำหรับการเดินไปที่ทำงานต่อ วันนี้หล่อนมาเช้าเป็นพิเศษ หล่อนอยากรู้เหมือนเขาจะตื่นเช้าเป็นไหม?

 ถ้าเขาอยากลุกจากเตียงในตอนเช้า มาเจอหล่อนจนกว่าใช้หนี้หมด...ก็ให้มันรู้ไป! หล่อนก็อยากรู้เหมือนกันว่าเขาจะทำได้ไหม? คนที่รักสบายไม่อยากลุกขึ้นในยามเช้า เขาจะทำได้นานแค่ไหนกันเชียว?...เงื่อนไขนี้ไม่เพียงสร้างความลำบากให้ลูกหนี้คนเดียวหรอก หากเจ้าหนี้ก็ลำบากพอกันๆ เพราะต้องตกอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่เขาสร้างขึ้นเอง...

หล่อนไม่อยากกดกริ่ง รบกวนให้คนทั้งบ้านในเวลาเช่นนี้ หล่อนกดเลื่อนหารายชื่อของเขาบนไลน์ เจอพอดีหญิงสาวส่งข้อความสั้นๆ บอกเขาว่าหล่อนมาถึงแล้ว แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าเขาจะอ่านข้อความ เมื่อหล่อนหันไปทางขวามือ ก็เห็นเขาอยู่ทางในชุดออกกำลังกายแบบสบายๆ เสื้อแขนสั้นและกางเกงขายาวออกกำลังกายแนวสปอร์ตวิ่งเหยาะๆใกล้เข้ามา

 เมื่อลมลู่พัดมา พลิ้วไหวเสื้อแนบกายเผยให้เห็นกล้ามเนื้อหน้าอก และ ต้นแขนแข็งแกร่งของเขา เขาวิ่งเหยาะๆมาทางเข้าบ้านพอดี

ผมเพิ่งไป วิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะมา

เขาพูดขึ้นหลังจาก เดินมาใกล้หล่อน เขากวาดสายตามองหล่อนอยู่ในชุดทำงาน เสื้อแขนยาว กระโปรงยาวเหนือเข่าเล็กน้อย แบบพนักงานบริษัททั่วไป ผมถูกรวบไว้ด้านหลัง หล่อนแต่งหน้าบางๆ เพียงแค่เขียนคิ้วทาปากให้ดูดีเท่านั้น... เมื่อเข้ามาใกล้หล่อน ทำให้เขาสะดุดลง เขามองใบหน้ารูปไข่ ริมฝีปากหยักสวยของหล่อน สะกดใจเขาทำให้มองหล่อนนิ่งไปครู่ใหญ่... ทว่าเขาก็มีท่าทีวางเฉย

ภัคธีมาทำหน้ารับรู้ ที่เขาออกกำลังกายกลับมาจากสวนสาธารณะ เออหนอเขาก็ตื่นเช้าเป็นเหรอเนี่ย?...  ผิดคาดที่คิดว่าเขาต้องฝืนลุกจากเตียงมาดูลูกหนี้อย่างหล่อน

งั้นถือว่าฉันมาเจอคุณแล้วนะคะ

เขายกมือมองนาฬิกาบนข้อมือ เป็นเวลาเจ็ดนาฬิกาสามสิบนาทีพอดี ซึ่งเวลานี้ถือว่าเป็นเวลาเช้า สำหรับคนที่ไม่ใช่พนักงานประจำอย่างเขา

หวังว่าพรุ่งนี้ คุณคงมาเวลาเดิมเขาพูดเสียงเรียบ

ค่ะ ฉันจะพยายามหล่อนรีบรับปาก เพราะไม่อยากให้มีเรื่องทะเลาะระหว่างหล่อนกับเขาอีก...

คุณไปทำงานเถอะภัคธีมากระชับกระเป๋าสะพายของตัวเองแล้วเดินจากไป แม่บ้านเดินออกมากดปุ่มจากด้านในเพื่อเปิดประตูให้เจ้านายหนุ่ม

ชาคีลยังไม่ได้ก้าวเท้าจากจุดนั้น เขายืนมองร่างบางของหญิงสาวที่กำลังเดินจากไป จนเกือบลับตา...จากนั้นไม่นานก็เดินเข้าด้านในบ้าน

           

แชร์นิยายที่คุณรัก


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
มนุสสาน์
(จำนวนผลงานนิยาย 1 เรื่อง 9 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายรักดราม่า
ตอน :
9
เข้าชม :
34
อัพเดต :
01/01/2564

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถให้กำลังใจนักเขียนโดย VIP ให้นักเขียนเพิ่ม

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

หนี้ทวงรัก

 

ลิ้งค์อีบุ้ค ซ่อนรัก เชลยหัวใจค่ะ ตอนนี้ราคาโปร 89บาท รับรองคุ้มค่าแน่นอน 

รับรองความสนุก ฟินๆ หวานๆ จนหมั่นไส้อีตาพระเอกเลยแหล่ะ ขอขอบคุณที่รักทุกท่านที่ติดตามจ้ะ

http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMzI5ODYyMSI7czo3OiJib29rX2lkIjtpOjE0MjQ2NTt9

 

น้องชายของเขากำลังมีความรัก ด้วยความหวังดี เขาจึงสนับสนุนโดยให้เงินจำนวนหนึ่งเพื่อให้ มาแต่งหญิง กลับกลายเป็นว่า ถูกน้องสาวของหล่อนหลอกลวง

น้องชายของเขา ผิดหวัง เจ็บปวด คลุ้มคลั่ง เพราะคำลวง ของน้องสาวของหล่อน

ชายหนุ่ม ต้องการ ตามหามิจฉาชีพที่ทำกับน้องชาย และ ทวงเงินที่ถูกหลอกไป

 

 

ทว่า น้องสาวของหล่อนกลับ ผลัก ทุกอย่างมาที่หล่อน เหตุที่ หล่อนเป็นเพียงลูกบุญธรรม ต้องรับผิดชอบหนี้แทน น้องสาวต่างสายเลือด

เป็นการ แทนตอบแทน พ่อแม่บุญธรรม

 

 

ภัคธีมา จำต้อง จัดการ เคลียร์หนี้ที่น้องสาวบุญธรรมก่อไว้

เมื่อถึงเวลาที่หล่อนคืนเงิน แต่เขากลับไม่ต้องการ!

ทั้งๆที่เขาเป็นเจ้าหนี้ แสนเค็ม เขี้ยวลากดิน ขนาดนั้น

เขาเล่นตลกกับหล่อนเพื่ออะไรกัน ?

โดย : มนุสสาน์
จำนวน : 33 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

หนี้ทวงรัก

โดย : มนุสสาน์