คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

AmberBlue

Report
Month View : 193
Over All : 1,397
Favorites : 1

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

AmberBlue

Report
Month View : 193
Over All : 1,397
Favorites : 1

ผมกำลังจะแต่งงาน

5/1. คนเลวมาเจอกัน

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ

แก้วค็อกเทลถูกกระดกเข้าปากไป เมื่อนายแพทย์ปริญญามองเห็นร่างของจินตนาลักษณ์กำลังเคลื่อนไหวอยู่ที่ฟลอร์เต้นรำกับแขกผู้ชายในงาน

ตอนนี้มีหนุ่มๆ หลายคนเข้ามาพูดคุยตีสนิทด้วย ทำให้เจ้าบ่าวเองก็อดยิ้มไม่ได้

ผมหวังว่าคืนนี้ก้อยจะพบเจอเนื้อคู่นะครับเจ้าบ่าวในชุดสูทภูมิฐานเอ่ยขึ้นและมันดันไปสะกิดต่อมไม่ชอบใจของอาหนุ่ม ทำให้ปริญญาต้องยกเอาวิสกี้ซดไปจนหมด

อาปริญญ์ เดี๋ยวเมานะครับ นั่นมันเหล้านะครับไม่ใช่น้ำหวานแล้วอะไรเนี่ยตั้งใจดื่มวิสกี้เฉยเลย” 

รู้หรอกน่ะ ไม่ต้องยุ่งและถ้าเมาก็จะเป็นไรไป งานแต่งงานของหลาน อามีความสุขเขาพูดไปนั่น สายตาจับจ้องเอาดวงหน้าที่มีทุกข์ สายตาของจินตนาลักษณ์ในยามที่มองไปยังคู่บ่าวสาวแล้วมันเหมือนจะมีน้ำใสๆ เอ่อขึ้นมาครั้งแล้วครั้งเล่า

จริงๆ แล้วก้อยก็เป็นคนดีนะครับวศินต์เอ่ยต่ออีกยังคงวกวนอยู่แต่เรื่องของจินตนาลักษณ์ ดวงตาของเขาจับจ้องไปยังแฟนไม่วางตา และมีความชื่นชมอยู่มากมาย

ทำไมต้องมาเพ้อถึงแฟนเก่า เดี๋ยวเจ้าสาวก็มาได้ยินหรอกอาหนุ่มหันไปทำเสียงดุพร้อมกับส่งตาดุไปให้อีกด้วย แต่เจ้าบ่าวไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านนักนอกจากหัวเราะชอบใจ

พี่แอ๋วก็ชอบก้อยนะครับ

เสียงหัวเราะของคนที่เอาแต่ดื่มเหมือนเย้ยหยันเล็กน้อย

ระวังหน่อยแล้วกัน” 

ระวังเรื่องอะไรครับ” 

ไม่มีอะไรหรอก” 

อะไรของอาเนี่ย...” หลานทำหน้างง

ระวังปากของเราเองนั่นแหละ แต่งงานแล้วต้องให้เกียรติภรรยา จะเที่ยวไปชมคนนั้นดีคนนี้สวย มันไม่เหมาะสมวศินต์ทำหน้างงหนักชมแค่นี้นี่ครับ จะให้ผมบอกว่ายังไง ก้อยเป็นคนชั่วอะไรแบบนั้นเหรอครับ

ก็ไม่ต้องชมอะไรทั้งนั้นไง ไม่ต้องพูดถึง แม้แต่คิดก็ห้าม เข้าใจไหมวศินต์ไม่มีทางจะเข้าใจได้ แต่เมื่อเจ้าสาวเดินมา มันก็ทำให้วศินต์ไม่สนใจบทสนทนาอันคลุมเครือของอาตัวเองและไม่คิดจะทำความเข้าใจเลยด้วยซ้ำ จากนั้นเขาก็ยื่นปากจูบเอาพวงแก้มสีหวานของเจ้าสาว ฝ่ายเจ้าสาวก็คล้องเอาคอสามี มองกันด้วยดวงตาหยาดเยิ้ม แต่ก็ต้องสะดุ้ง เมื่อมีเสียงกระแอมของนายแพทย์หนุ่มดังขึ้นบอกให้รู้ว่าตอนนี้พวกเขาไม่ได้อยู่กันแต่สองคน ก้างยังยืนขวางอยู่

ดื่มจังปริญญ์ ครึ้มอกครึ้มใจอะไรนักหนายะพรรณีพูดเพื่อให้มีเรื่องคุย และเธอก็เห็นเพื่อนดื่มมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แถมยังไม่คิดจะไปเต้นรำกับใครซะด้วย

ถามได้ หลานกับเพื่อนรักแต่งงาน ไม่ให้ดื่มจะให้ไปนั่งร้องไห้หรือไงคำตอบกระด้างและน้ำเสียงเหมือนหงุดหงิด ทำให้คู่บ่าวสาวมองหน้ากันไปมาอย่างไม่เข้าใจ แล้วจินตนาลักษณ์เดินมาร่วมสมทบพร้อมส่งยิ้มมาให้กับคู่บ่าวสาว

ก้อยสวยมากนะกับชุดสาวบ้านนาเนี่ยวศินต์เอ่ยชมจากใจจริง ทำให้คนถูกชมถึงกับยิ้มแก้มปริ

ศินต์เองก็หล่อ พี่แอ๋วโชคดีมากเลยนะคะหญิงสาวพูดตามสิ่งที่คิด เธออยากจะโชคดีมากกว่า อยากจะกลายเป็นเจ้าสาวเสียเอง แต่น่าเสียดายว่าทุกอย่างที่เธอตั้งใจวางแผนทำลายงานแต่ง ถูกนายแพทย์หน้าตึงขัดแข้งขัดขา ตอนนี้กลายเป็นว่าเธอคือคนเก่งที่ช่วยให้งานแต่งงานราบรื่นไปเสีย มีหนุ่มๆ เข้ามาหา มาทำความรู้จักมากหน้าหลายตา และขอเต้นรำ ทำให้เธอปลีกตัวยาก

เธออยากจะมาคุยกับเจ้าบ่าว มายื้อเวลาสุดท้ายไว้ให้นานที่สุด เท่าที่ความสามารถของเธอจะทำได้

พี่เห็นมีหนุ่มๆ มาขอเต้นรำเยอะแยะเลย นี่สนใจไหมพี่มีเพื่อนร่วมงานนะระดับผู้จัดการ พ่อหม้ายลูกติดสอง...”

ยัยแอ๋ว ไปเต้นรำกับเจ้าบ่าวเสียงขัดของนายแพทย์หนุ่มทำให้พรรณีทำหน้าที่แม่สื่อไม่สำเร็จไม่เอาแล้ว ปวดขา ศินต์อยากไปเต้นไหมคะ เพลงช้ามาแล้วพรรณีจำต้องเปลี่ยนหัวข้อสนทนาในทันที พลันก็อดคิดไม่ได้ว่าทำไมปริญญาต้องทำหน้าน่าเบื่อขนาดนี้ด้วยก็ไม่รู้ แถมดุแปลกๆ

ถ้าพี่แอ๋วปวดขา พักก่อนดีกว่าค่ะ แล้วถ้าเจ้าสาวไม่ว่าอะไร ก้อยขอเต้นรำกับเจ้าบ่าวได้ไหมคะ”​

ไม่มีปัญหาจ้ะพรรณียิ้มและผลักหลังสามีให้เดินนำจินตนาลักษณ์ไปเต้นกลางฟลอร์ โดยที่ปริญญาส่ายหน้าไปมา

เป็นอะไรปริญญ์พรรณีอดใจถามเพื่อนไม่ได้

เป็นหมอ

ทุเรศ กวนมากเลยนะเธอน่ะ...แล้วนี่หน้าตากับอารมณ์บูดมาก วันมงคลของฉันนะยะ ไม่ใช่งานศพเจ้าสาวว่าเสียงตลกแล้วค้อนให้ แต่ก็ทำคนฟังสะดุ้งเอาได้เช่นกัน จากนั้นก็ปรับสีหน้าใหม่ปากเธอก็นะ ร้ายเอาการ

จริงป่ะล่ะ

ฉันก็ปกติดี โน่น เพื่อนหญิงมากมาย ไปคุยกับเขาได้แล้วไปกลายเป็นว่าเจ้าสาวถูกไล่ส่ง แต่พรรณีก็เดินไปหาเพื่อนหญิงที่ต่างก็ส่งเสียงยินดีเจี้ยวจ้าวดังกระหึ่มทันทีที่เจ้าสาวเดินไปถึง

ปริญญามองคู่เต้นรำกลางฟลอร์นึกสมเพชเวทนาจินตนาลักษณ์ ที่พอได้มีโอกาสเต้นรำคู่กับเจ้าบ่าว เธอก็ทำตัวเหมือนเป็นเจ้าสาวซะเอง ใบหน้ายิ้มระรื่น ดีอกดีใจหัวเราะต่อกระซิกจนน่าหมั่นไส้

ทุเรศ!!” นายแพทย์หนุ่มสบถเสียงเบา ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเขารู้สึกหงุดหงิดให้กับอะไรกันแน่ ผู้หญิงที่อยากจะได้คนรักเก่าคืนทั้งๆ ที่เขาแต่งงานแล้ว ผู้หญิงที่จมปลักไร้หลักการ ไร้สติทั้งๆ ที่ตัวเองก็มีดีอยู่หลายอย่าง สิ่งเหล่านั้นหรือเปล่าที่ทำให้นายแพทย์หนุ่มคิดไม่ชอบใจ

หรือว่าเขาแค่รู้สึกขัดหูขัดตาที่หลานชายของเขายังคงถูกแฟนเก่าป้วนเปี้ยนเข้าใกล้ ทำให้ชีวิตไม่สงบ เจ้าสาวก็ดันทำตัวไม่รู้ไม่สนว่าตอนนี้เจ้าบ่าวตัวเองอาจจะถูกจ้องฉกเอาเมื่อไหร่ก็ได้

ไม่สิ สิ่งที่เขาทุเรศมากที่สุดก็คงน่าจะเป็นการที่จินตนาลักษณ์ไม่รู้จักแยกแยะ ไม่รู้จักปล่อยวางต่างหาก คนเรามันต้องงี่เง่าขนาดไหน ถึงได้จมปลักไม่ยอมรับความเป็นจริง

เมื่อทนดูหลานชายถูกแฟนเก่าออดอ้อนไม่ได้ ปริญญาก็เดินไปขอเจ้าสาวเต้นรำแอ๋วไปเต้นรำกันทุกสายตาหันมามองเขาเป็นตาเดียว สาวๆ ในกลุ่มต่างสะกิดกันให้มองคนร่างสูง ภูมิฐานและดูดี ระดับหมออนาคตไกลจึงกลายเป็นที่สนใจของใครหลายคน

อะไรเพิ่งไล่ฉันมา

คุณหมอ จะไม่คิดเต้นกับสาวโสดบ้างเหรอคะเสียงสาวคนหนึ่งเอ่ยขึ้น เธอคนนั้นส่งสายตาพราววาววับมาให้กับชายหนุ่มร่างสูง ที่เขาเองก็ยิ้มตอบแค่มุมปาก แต่สายตานั้นเหมือนไม่พอใจ

ไม่ครับ ปกติผมชอบผู้ชายแต่วันนี้อนุโลมขอเต้นรำกับเจ้าสาวสักหน่อยเขากล่าวเสียงเยือกเย็นตัดเยื่อใยและตรงไปตรงมา ทำเอาสาวๆ ถึงกับหน้าแตกกันเป็นแถบ และตะลึงหนักถ้าหากผู้ชายที่มีพร้อมอย่างนายแพทย์ปริญญาจะชอบไม้ป่าเดียวกัน

เฮ้ย ปริญญ์แกจะบ้าเหรอ สาวโสดมีไม่คิดจะไปเต้นด้วย แล้วนี่...เป็นตั้งแต่เมื่อไหร่พรรณีเองก็ตกใจกับคำตอบของเพื่อน แต่ดูเหมือนนายแพทย์จะไม่ให้ความสนใจสาวโสดจริงๆเป็นอะไร

ก็ที่เพิ่งพูดไปเมื่อกี้นั่นไง พ่อคุณเอ้ย พูดออกไปได้

อย่าพูดมากนา...ไปเร็วฉันชอบเพลงนี้เขาคว้าหมับเอาแขนเจ้าสาวโดยที่พรรณีต้องยอมเดินตามอย่างเลี่ยงไม่ได้จริงๆ

การเต้นรำของเจ้าสาวและนายแพทย์เพื่อนรัก ได้กินเวลาอยู่ระยะหนึ่งจนเมื่อเพลงหวานซึ้งเพลงใหม่เริ่มดังขึ้นอีก ปริญญาจึงจัดการเปลี่ยนคู่ให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้เต้นคู่กัน

จินตนาลักษณ์ทำหน้าว่าไม่ค่อยจะพอใจ และอยากจะเอ่ยอะไรออกไป แต่ช้ากว่าเขาที่รีบรวบเอาเอวคอดเล็กเข้ามาแนบอก วางฝ่ามือนวดคลึงไปยังแผ่นหลังบาง จับเอามือนิ่มวางไปยังหน้าอกด้านซ้ายของเขา ที่เขาอยากจะให้จินตนาลักษณ์ได้สัมผัสว่ามันเต้นถี่รัวขนาดไหน และอยากจะให้เธอซบใบหน้าลงมาเหมือนที่เธอพยายามจะทำกับเจ้าบ่าวเมื่อสักครู่

แต่เธอยังคงมองหน้าเขาด้วยความไม่พอใจ แน่นอนละ ในเมื่อเธอกำลังเต้นรำกับเจ้าบ่าว อยู่ดีๆ ตัวคนเป็นอาไม่จำเป็นต้องมายุ่งวุ่นวายนักก็ได้ ที่ผ่านมาเขาก็ทำเรื่องให้มันแย่มากเกินพอแล้ว เพราะแผนของจินตนาลักษณ์ที่จะทำให้คู่บ่าวสาวอับอายมันล้มไม่เป็นท่า กลายเป็นงานนี้มีแต่ความหวานน่ารักและน่าจดจำ และทุกอย่างมันก็ฝีมือของคนที่คอยขัดแข้งขัดขาเธอคนนี้นี่ไง เขารู้แผนการของเธอตั้งแต่แรกเริ่มอยู่แล้ว

ก้อยไม่เต้นแล้วค่ะเธอพยายามดึงมือน้อยของเธอกลับคืนจากการเกาะกุม และนำมืออีกข้างไปจับเอามือของเขาออกจากเอวบางของเธออย่างขัดเคือง แต่เธอสู้แรงของเขาไม่ได้ ชายหนุ่มดันเอาร่างบางเข้าหาแนบชิดไปอีก แล้วก้มหน้ามายังใบหูสีแดงระเรื่อของเธอก่อนจะกัดฟันกระซิบบอกเพลงยังไม่จบ!”

ก้อยเต้นไม่เป็นค่ะเธอดันตัวขืนเขาไว้ มองสบตาคมกริบที่แค่นั้นเธอก็เกิดร้อนวูบวาบ กลิ่นแอลกอฮอล์จากลมหายใจของเขาราดรดไปตามต้นคอ

ก่อนหน้านั้นยังเต้นไปกับหนุ่มๆ ตั้งหลายคนไม่เห็นจะมีท่าทางว่าเต้นไม่เป็น หรือว่าพออยู่ในอ้อมกอดอาแล้วระทวยถึงกับยืนไม่อยู่เขากระชับเอาร่างของเธอเข้ามาแนบชิดอีก แล้วก็พูดต่อแล้วนั่นก็วศินต์...แฟนเก่าเธอ แต่วันนี้เขาเป็นเจ้าบ่าวของแอ๋ว เจ้าบ่าวเหมาะที่จะเต้นรำคู่กับเจ้าสาวคนเดียว

เขาย้ำเพื่อให้เธอเจ็บ ย้ำเพื่อให้เธอตัดใจและเดินหันหลัง พร้อมกับยอมรับความจริงที่เธอไม่สามารถปฏิเสธได้

หญิงสาวไม่คิดจะเถียง นอกจากพยายามแกะมือของเขาออกจากร่างกายของตัวเอง ยิ่งพยายามคนที่ตัวสูงใหญ่กว่าก็ยิ่งรัดแน่นจะดิ้นอะไรนักหนา เต้นกับอาสักเพลงจะเป็นอะไร เธอไม่รู้ตัวหรือไงว่าคืนนี้เธอสวยมากในชุดบ้านนาสวยบาดตาอามากเสียงของเขายังคงดังก้องมาข้างใบหู มันอ่อนหวานและเว้าวอนแปลกๆ

เขาเมา?? 

อาปริญญ์ ปล่อยก้อยเธอไม่ชอบใจกับความใกล้ชิดแบบนี้เลย ก่อนหน้าที่เธอได้เต้นรำกับแขกคนอื่นก็ไม่ได้ใกล้ชิดแบบนี้ คนที่เธอต้องการใกล้ชิดแบบนี้คือเจ้าบ่าวเพียงคนเดียว หากแต่วศินต์กลับไม่คิดจะดึงเธอเข้าหา

แตกต่างจากตอนนี้ที่สายตาของจินตนาลักษณ์แทบจะร้อนผ่าวพลันน้ำตาจะไหล เมื่อคู่บ่าวสาวก้มหน้าจูบกันต่อหน้าแขกมากมาย เสียงโฮ่ร้องดังก้อง เสียงปรบมือพอใจกับภาพเบื้องหน้า แล้วคู่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็กลายเป็นที่สนใจของทุกคน ส่วนจินตนาลักษณ์นั้นกลับตาพร่ามัว หัวสมองเลื่อนลอย ไม่รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่แผ่นหลังบางเย็นวาบ

เธอถูกปริญญาจูงมือนำทางมาในตอนที่คนไม่ให้ความสนใจสิ่งรอบข้างแล้วนอกจากการส่งมอบจูบดูดดื่มของคู่รักกลางฟลอร์

แชร์นิยายที่คุณรัก


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
AmberBlue
(จำนวนผลงานนิยาย 6 เรื่อง 314 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
28
เข้าชม :
706
อัพเดต :
19/03/2564
ประเภท :
นิยายรักคอมเมดี้
ตอน :
71
เข้าชม :
2,799
อัพเดต :
22/12/2563
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
37
เข้าชม :
790
อัพเดต :
17/06/2564
ประเภท :
โรมานซ์ (ไม่อนุญาตให้ลงเรท NC 18+, NC 25+)
ตอน :
22
เข้าชม :
725
อัพเดต :
25/04/2564
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
75
เข้าชม :
2,926
อัพเดต :
01/04/2564
ประเภท :
นิยายรักคอมเมดี้
ตอน :
81
เข้าชม :
5,124
อัพเดต :
30/01/2564

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถให้กำลังใจนักเขียนโดย VIP ให้นักเขียนเพิ่ม

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

ผมกำลังจะแต่งงาน

....เธอเหมือนถูกสาปให้ยังรักและมั่นคงแม้แต่ในวินาทีสุดท้ายผมกำลังจะแต่งงานประโยคเดียวที่เธอรู้ว่าจะคงต้องเสียเขาไปแน่แล้ว

 

....ฝากเรื่องใหม่ด้วยนะคะ อีบุ๊กจะมาช่วงปลายตุลาคมค่ะ

โดย : AmberBlue
จำนวน : 35 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

ผมกำลังจะแต่งงาน

โดย : AmberBlue