คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

AmberBlue

Report
Month View : 189
Over All : 1,393
Favorites : 1

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

AmberBlue

Report
Month View : 189
Over All : 1,393
Favorites : 1

ผมกำลังจะแต่งงาน

8/1. เรื่องลับที่ไม่ลับ

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ

คู่รักข้าวใหม่ปลามันได้นำความอิจฉามาให้กับทุกคนในบ้านอัครเดชาทุกครั้งที่มองเห็น หลังจากแต่งงานแล้วพรรณีก็ย้ายเข้ามาอยู่บ้านของสามี แม้จะมีโครงการพูดคุยถึงเรื่องซื้อคอนโดหรือบ้านสักหลังเพื่อย้ายตัวออกไป แต่ดูเหมือนว่าปู่กับย่าค่อนข้างคัดค้าน เพราะลูกชายคนเล็กนั้นซื้อคอนโด หนีหน้าไปนอนบ้างเป็นบางครั้งเช่นกันและปู่กับย่าก็ไม่อยากจะให้หลานชายคนเดียวไปไหน ในตอนที่มีเหลนมาให้ ก็หวังจะได้เลี้ยงดูกับเขาบ้าง

ชีวิตคู่ท่าทางจะราบรื่นนะเราน่ะเสียงทักดังขึ้นเมื่อหลานชายที่นั่งสบายอารมณ์อยู่ยังห้องรับแขกมีท่าทางสุขสมอารมณ์หมายยิ่งกว่าใครๆ

อาปริญญ์ก็ มีเมียมันก็ดีครับวศินต์บอกทั้งหน้าแดงซ่าน นึกเขินอายทุกครั้งทั้งๆ ที่เขาแต่งงานมาได้เป็นเดือน ไปฮันนีมูนกับภรรยามาแล้วเรียบร้อย แต่ทุกครั้งที่นึกถึงเรือนร่างของภรรยาที่อายุมากกว่าเขา มันกลับทำให้เขาคึกคักได้อย่างไม่น่าเชื่อ และพรรณีก็ชำนาญเรื่องบนเตียงเรียนรู้เร็วนำพาให้เขาครางเสียงแทบแตกในลำคอไปแทบทุกคืน

ดีใจด้วยจริงๆ ที่เราพบความสุข” 

ครับ ผมเองก็ไม่คิดว่าเราสองคนจะพบความสุขกันได้ แต่ยังมีอะไรอีกมากมายที่เราต้องเรียนรู้กันอยู่ครับ เรายังรู้จักกันไม่ดีพอ

ค่อยๆ เรียนรู้ไปก็แล้วกันนะ แต่แอ๋วน่ะเป็นคนดีคนเก่งตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว มีหนุ่มๆ ตามจีบเยอะด้วยนะ ตอนนั้นพวกอายังเคยแซวเล่นเลยว่าไม่สวยแต่คงเร้าใจ

อันนี้จริงครับผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าโชคดีถึงกับยิ้มไม่หุบ เพราะมันเป็นความจริงตอนนี้เขากำลังจะหลงเมียจนโงหัวไม่ขึ้นเฮ้ย รีบเชียวนะเจ้าหลานคนเป็นอาพูดทั้งหัวเราะชอบใจ ซึ่งหลานชายของเขาก็หัวเราะตามไปด้วย

คุณอาครับ คุณอารู้จักกับเมียผมตั้งแต่เรียนมัธยมกันมาแล้ว ถามหน่อยเถอะครับ คุณอาไม่มองเมียผมบ้างเหรอคำถามทีเล่นทีจริง ทำเอาคนถูกถามหัวเราะร่า

ไอ้บ้า ตอนนั้นอายุยังน้อย อายังสนุกกับเพื่อนๆ และตั้งใจเรียนเป็นหมอ ขืนเอาเวลาไปจีบสาวก็การเรียนตก ปู่จะได้เฉ่งกบาลปะไร

นั่นสิ อันนี้ผมก็ลืมไป

แล้วยัยแอ๋วน่ะไม่ใช่สเป็คของกระผมขอรับคุณหลาน

งั้นตกลงสเป็คของอาปริญญ์มันยังไงกันแน่ครับ ซื้อคอนโดไว้แอบเอาใครไปนอนหรือเปล่า” 

คนถูกถามนึกถึงใบหน้าบึ้งตึงของหญิงสาวที่มองมาที่เขาเหมือนจะกินเลือดกินเนื้อกันเสียให้ได้ พลันก็ทำให้คนวัยสามสิบอย่างเขาต้องหน้าแดงขึ้นมา

ไม่เคยเอาใครไปนอนหรอกน่ะ!” เขาตอบหลานชายเสียงขึงขัง พร้อมทั้งเป็นการห้ามให้หลานชายคิดแบบนั้นโดยเด็ดขาด

ปู่เคยถามผมเล่นๆ ว่าให้ผมตามหาคนที่อาปริญญ์คบหาหน่อยครับ

แล้วไปเอามาจากไหน

ปู่คงคิดเหมือนผมมั้งครับ อาปริญญ์มีคอนโดก็เลยเกรงว่าจะเอาผู้หญิงไปซุกไว้ ว่าแต่ไม่มีแน่นะครับ ถ้ามีก็บอกกันตรงๆ จะได้จัดการแต่งงานแล้วปั้มหลานปั้มเหลนให้ปู่กับย่ากันหลานชายพูดติดตลก ทำเอาคนเป็นอาต้องหน้าแดงอีกรอบ

ปั้มกันไปสองคนก่อนเถอะ อายังรักชีวิตโสด

โห ถ้าอาปริญญ์เล่นคิดแบบนี้นะครับ หมอสาวๆ เหล่าพยาบาลสวยๆ คนไข้โสดๆ ไม่อกหักกันทั้งโรงพยาบาลแล้วเหรอครับ

หมอสาว พยาบาลสวยไม่ใช่สเป็คครับคุณหลาน

หมอพยาบาลก็คนนะครับ มันเกี่ยวอะไร

ก็แค่เห็นทุกวัน ไม่ได้รู้สึกพิศวาสเลย

อ้าว งั้นก็ไปพิศวาสใครกันล่ะครับคนถามทำเสียงตื่นเต้น ยิ่งพูดยิ่งถามวศินต์ก็รู้สึกว่านายแพทย์อาหนุ่มของตัวเองเหมือนมีใครแอบซ่อนไว้ในหัวใจ แต่ไม่ยอมแง้มออกมาให้รับรู้

ไม่มีโว้ย แหมจะวกเข้าหาให้ได้เลยนะ

ไม่ได้หรอกครับ ผมอยากจะให้อามีความสุขเหมือนผม” 

ไม่ต้องห่วงหรอกเรื่องนั้นน่ะ รับรองอาจะพามาเปิดตัวเมื่อเวลามาถึงเขายิ้มขึ้นน้อยๆ บนดวงหน้า ถ้าหากว่าเขาลากเอาจินตนาลักษณ์มาที่บ้านได้อีกก็คงทำไปแล้ว แต่คงยาก เห็นทีว่าเขาคงต้องไปที่บ้านของเธอเอา เพราะพ่อแม่ของเธออ้าแขนต้อนรับเขาอย่างไม่ปิดบัง

อาปริญญ์ ใครครับ?” 

ไม่มี!!”

ผมไม่เชื่อคนเป็นหลานยังต้อนอยู่เช่นเดิม

เอาเข้าไป บอกอะไรก็ไม่เชื่อปริญญาถึงกับส่ายหน้าไม่รู้จะอธิบายให้หลานชายได้เข้าใจว่ายังไงดีนี่ว่าแต่เราเถอะแต่งงานแล้วแบบนี้ได้ติดต่อหายัยก้อยบ้างไหมคำถามที่ตั้งใจหยุดชะงักเรื่องของตัวเองได้เริ่มขึ้น คนถูกถามนิ่วหน้าว่าไม่เข้าใจ

ก้อย ทำไมผมต้องติดต่อครับ” 

ไม่รู้สิ ก็เผื่อยังเฮิร์ทอยู่

อ๋อ ผมเองก็ลืมสนิทเลยไม่ได้สนใจ ดีนะครับอาปริญญ์เอ่ยขึ้นมา เดี๋ยวผมจะโทรไปถามสักหน่อยว่าวันนั้นมีหนุ่มๆ แจกเบอร์ให้บ้างหรือเปล่า

ปริญญาหัวเราะหึเบาๆ เขาเองก็จำได้ว่าคืนนั้นมีคนมาขอเธอเต้นรำกันหลายคน ส่วนเขาไม่ได้ขอ แต่ไปยื้อเอาเจ้าบ่าวออกมาจากเธอหน้าด้านๆ โดยการขอเปลี่ยนคู่เต้นรำจับเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวเข้าหากันอีก แล้วเขาก็ได้ตัวเธอมาตะกองกอดก่อนที่จินตนาลักษณ์จะซบดวงหน้าไปยังอกของวศินต์เสียก่อน ไม่งั้นคงมีเรื่องมีราวกันไป เจ้าสาวจะได้จับโยนออกจากงานกันพอดี เพราะพรรณีถ้าบทได้โหดละก็ใครหน้าไหนก็ไม่เว้นทั้งนั้น เรื่องพวกนี้บรรดาเพื่อนฝูงต่างก็รู้ดี

คงมีอยู่ละมั้งแต่ท่าทางจะจีบยากนะยัยคนรักเก่าของเราเนี่ย นี่ถามหน่อยสิแล้ว เราไปทำอีท่าไหนกันตอนนั้น ถึงได้จีบแป๊บๆ ยัยนิ้วโป้งถึงได้ติดหนึบ

อาปริญญ์ก็ เลิกเรียกก้อยว่ายัยนิ้วโป้งได้แล้วครับวศินต์ขบขันทุกครั้งกับฉายาที่อาหนุ่มของเขาสรรหามาให้ เพราะเวลาที่จินตนาลักษณ์แง่งอนให้วศินต์ง้อบ่อยๆ นั้น ปริญญาคิดว่าเปลี่ยนชื่อจากก้อยเป็นโป้งหรือนิ้วโป้งไปซะให้มันรู้แล้วรู้รอด เหมาะสมกว่าเป็นไหนๆ

ตอนนั้นน่ะผมต้องเอากุลาบไปให้ทุกวันครับ เอาไปแอบใส่กระเป๋าไว้ ส่งจดหมายน้อยข้อความหวานๆ ตอนนั้นผมชอบก้อยมากนะครับ ยอมทำทุกอย่าง ก้อยก็ชอบที่ผมเอาใจใส่ด้วยครับ

อือ ต้องการเป็นศูนย์รวมของโลกว่างั้นเถอะมิวายหาเรื่องตำหนิอีกจนได้

อาจจะมีส่วนมั้งครับ เพราะก้อยเป็นลูกสาวท่านผู้พิพากษา ชาตตระกูลดี เป็นลูกสาวคนเดียวด้วยก็จะเป็นอะไรที่ต้องเด่นและต้องชนะครับ

ข้อมูลนี้มันแน่นจนทำให้คนถามยิ้มอย่างพอใจ

แต่พอคบไปคบมา ผมเริ่มรู้สึกว่าเราเข้ากันไม่ได้ครับวศินต์ไม่จำเป็นต้องลงรายละเอียดเพิ่มเติมมากนัก เพราะทุกอย่างถูกถ่ายทอดให้อาหนุ่มรู้มาตั้งแต่ความรักสุกงอมและเริ่มร่วงหล่นแล้ว

เรายังไม่ได้รักมากกว่ามั้ง

ก็ประมาณนั้นครั้บ ผมอาจจะยังเด็กด้วย ก้อยก็วีนเก่ง ขี้หึงเก่งด้วย ผมนี่แทบจะแทรกแผ่นดินหนีเชียวนะครับเวลาที่เผลอไปคุยกับใคร แค่เรื่องรายงานเฉยๆ คนที่คุยกับผมนี่ซวยเลยนะครับ” 

วศินต์จำได้ว่ามีน้องศึกษาคนหนึ่งถึงกับได้นั่งทับไข่จนกระโปรงนักศึกษาเปื้อนไปหมด เพราะกล้าดีนำรายงานไปปรึกษากับพี่รหัสของตัวเอง และจินตนาลักษณ์ก็หาทางกลั่นแกล้งให้น้องนักศึกษาคนนั้นนั่งไข่ไปสองใบ ทำเอาอับอายร้องไห้โฮไปเลย

แสบและเจ้าเล่ห์เหมือนเดิมปริญญาเอ่ยต่ออย่างเลื่อนลอย นึกถึงความแสบของคนที่ถูกกล่าวถึงก็คิดว่าน่าเชื่อถือ ตอนนั้นความแสบเป็นยังไง ตอนนี้ก็คงรักษาระดับไว้ค่อนข้างดี ไม่แน่ว่าอาจจะดีขึ้นเรื่อยๆ หรือไงเขาเองก็ไม่แน่ใจ

อาปริญญ์ว่าอะไรนะครับ

ไม่มีอะไรหรอก

แล้ว นี่คุณอามาหลอกถามผมเรื่องจีบแบบนี้ ผมชักจะสงสัยซะแล้วนะครับว่าคุณอาจะหากลวิธีจีบสาวหรือไงครับหลานชายแซวอาหนุ่มพร้อมกับทำหน้าทะลึ่งส่งไปให้ด้วย ปริญญาถลึงตาส่งไปให้อย่าทำเป็นสู่รู้ แค่ถามเฉยๆ ไม่ได้คิดจะหาวิธีอะไร

ใครจะไปรู้ ทำอะไรลับๆ ล่อๆ มันก็น่าสงสัยนะครับ

เรานี่ยังปากดีเหมือนเดิมเลยนะ พูดไปเรื่อยเปื่อย

วศินต์หัวเราะชอบใจกับอาการเถียงเสียงแข็งของอาหนุ่ม ที่ทำยังไงก็ไม่คิดจะยอมรับว่าอาจจะซุกใครไว้อาปริญญ์ก็ใช่จะอายุน้อยนะครับ ป่านนี้แล้วยังไม่มีแฟนกับเขา น่าสงสัยนะครับ ต้องมีอะไรผิดปกติแน่ๆ

คนมันยังไม่อยากจะมี ถึงเวลาเดี๋ยวก็มาเองนั่นแหละน่ะ

ผมภาวนาเช้าเย็นเลยนะครับเนี่ย อยากเห็นอาสะใภ้จะแย่

สองอาหลานขัดแย้งกันนิดๆ หน่อยๆ ต่อมาอีกไม่นาน เพราะพรรณีเดินเข้ามาสมทบ

คุยอะไรกัน อากับหลานคูนี้เธอถูกสามีรวบให้ไปนั่งบนตักทันที แม้พรรณีจะเขินอายแต่ก็คล้องเอาลำคอสามีไว้

อาปริญญ์น่ะสิครับ ต้องไปแอบเอาผู้หญิงซ่อนไว้ที่คอนโดแน่ๆเลยครับวศินต์ที่ปากเร็วกว่าเอ่ยขึ้นทันที

พรรณีถึงกับตาโต ดีใจที่เพื่อนของตัวเองกำลังจะมีคนรัก แต่ก็อดประหลาดใจไม่ได้ว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นใคร เพราะทุกคนรู้ดีว่าคนอย่างนายแพทย์ปริญญาแม้จะอัธยาศัยค่อนข้างดี เป็นมิตรกับทุกคนแต่เขาก็ไม่เคยมีคนรักหรือคิดจะจีบใครเลยสักคน ไม่ว่าจะเป็นพยาบาลสาวๆ คุณหมอสวยและเก่งทั้งหลายในโรงพยาบาล ก็ดูเหมือนว่าคนร่างสูงโปร่งใบหน้าคมคร้ามไม่คิดจะมองใครเลย

จริงเหรอปริญญ์คนที่เพิ่งเดินมาสมทบถึงกับตื่นเต้นอย่างออกนอกหน้า

เธอนี่ก็บ้าตามสามีไปได้ ศินต์ก็พูดเรื่อยเปื่อยไปงั้นแหละปริญญาถึงกับงง เพราะคิดว่าวศินต์จะลืมมันไปแล้ว

อาปริญญ์อย่ามาใส่ร้ายผมนะครับคนเป็นหลานยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง และท่าทางว่าพรรณีก็เชื่อสามีของตัวเองจริงๆ คะยั้นคะยอจะเอาความจริงจากเพื่อนของตัวเองให้ได้ สุดท้ายปริญญาก็รีบเปลี่ยนหัวข้อสนทนา

นี่ยัยแอ๋ว เมื่อเดือนก่อนโน้นน่ะ ฉันได้เจอไอ้หลีมัน ตอนนี้มันยืนขายก๋วยจั๋บที่ศูนย์อาหารในห้างน่ะ ไปเยี่ยมมันหน่อยสิ ตอนวันแต่งมันก็ไม่มา” 

และดูเหมือนจะได้ผล เมื่อพรรณีให้ความสนใจไปถึงเพื่อนสมัยเรียนที่ไม่ได้เจอกันบ่อยนักอีกคน หลีคือเพื่อนในแก้งอีกคนเช่นกัน ปากดีกว่าใครเพื่อน หลีสาวก็เก่งเป็นที่หนึ่งจริงเหรอ ไม่ได้แล้วแหละ ต้องหาทางไปเจอสักหน่อย แล้วไอ้หลีมีเมียหรือยังล่ะ

เออลืมถาม นั่นแหละไปถามเองเลย เอามาเล่าต่อด้วยละ

แชร์นิยายที่คุณรัก


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
AmberBlue
(จำนวนผลงานนิยาย 6 เรื่อง 314 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
28
เข้าชม :
706
อัพเดต :
19/03/2564
ประเภท :
นิยายรักคอมเมดี้
ตอน :
71
เข้าชม :
2,798
อัพเดต :
22/12/2563
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
37
เข้าชม :
790
อัพเดต :
17/06/2564
ประเภท :
โรมานซ์ (ไม่อนุญาตให้ลงเรท NC 18+, NC 25+)
ตอน :
22
เข้าชม :
725
อัพเดต :
25/04/2564
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
75
เข้าชม :
2,926
อัพเดต :
01/04/2564
ประเภท :
นิยายรักคอมเมดี้
ตอน :
81
เข้าชม :
5,124
อัพเดต :
30/01/2564

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถให้กำลังใจนักเขียนโดย VIP ให้นักเขียนเพิ่ม

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

ผมกำลังจะแต่งงาน

....เธอเหมือนถูกสาปให้ยังรักและมั่นคงแม้แต่ในวินาทีสุดท้ายผมกำลังจะแต่งงานประโยคเดียวที่เธอรู้ว่าจะคงต้องเสียเขาไปแน่แล้ว

 

....ฝากเรื่องใหม่ด้วยนะคะ อีบุ๊กจะมาช่วงปลายตุลาคมค่ะ

โดย : AmberBlue
จำนวน : 35 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

ผมกำลังจะแต่งงาน

โดย : AmberBlue