คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

AmberBlue

Report
Month View : 188
Over All : 1,392
Favorites : 1

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

AmberBlue

Report
Month View : 188
Over All : 1,392
Favorites : 1

ผมกำลังจะแต่งงาน

11/2.

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ

งานปาร์ตี้ที่มีการจัดขึ้นยังผับแห่งหนึ่งดำเนินมาได้ด้วยดี ทุกคนต่างก็ดีใจที่ได้พบปะเจอกันโดยเฉพาะสมัยเรียนหนังสือ เอาเข้าจริงจินตนาลักษณ์กลับพบว่าเธอไม่ได้สนใจหรือมีใจจดจ่ออยู่กับการได้ใกล้ชิดกับวศินต์เหมือนอย่างที่เธอเคยคิดไว้เลย

เธอสนุกสนานกับเพื่อนคนอื่นๆ ได้ฟังเรื่องราวทั้งเก่าและใหม่ และประสบการณ์ชีวิตของแต่ละคน ซึ่งมันน่าสนใจและน่าค้นหามากกว่าวศินต์

ในยามที่เธอได้มองเห็นแสงโทรศัพท์ฉายแววขึ้น มันก็ทำให้เธอต้องรีบคว้ามันขึ้นมา แล้วก็ต้องลอบยิ้มอยู่คนเดียว ขอตัวเพื่อนฝูงออกไปส่งข้อความหาใครสักคน จนเพื่อนๆ ต่างก็แซวกันหนาหูว่าเธอมีหวานใจส่งข้อความหาตลอด พานทำเอาหญิงสาวถึงกับหน้าแดง

หวานใจ...เขาจะเป็นให้เธอหรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่เธอรู้แค่ว่าเขาคือคนที่อาสาไปรับเธอที่บ้านให้ออกมาที่งานเลี้ยงและบอกว่าจะมารับเธอด้วยตัวเอง

ในยามที่ดวงตาคมมองไปทั่งร่างของเธอและมองบ่อยเข้า มันทำให้เธอเกิดอาการเขินอายอย่างไม่เคยรู้สึกกับเขาแบบนี้มาก่อน คงเป็นวันนั้นที่เขาสารภาพตรงๆ ว่าอยากจะให้เธอเปิดโอกาสให้เขานั่นแหละ

............

อย่าเมานะ ก้อยเป็นผู้หญิง สถานที่แบบนั้นมันไม่น่าไว้ใจเขาสั่งเธอทั้งที่มือก็นำมากุมมือเธอไว้ตลอดเส้นทางการขับรถ ความเขินอายของเธอ ทำให้หญิงสาวต้องนำมือเขาไปวางยังพวงมาลัยหลายต่อหลายครั้งขับรถอยู่ค่ะ

เกียร์ออโต้ครับ

เกียร์ก็ส่วนเกียร์ค่ะ แต่มือสองข้างต้องกุมพวงมาลัยเธอเถียงคนดื้อด้าน แต่ไม่ทันไรเขาก็คว้าหมับเอามือเธอขึ้นมาจูบหนัก และไม่คิดจะปล่อยไม่สนใจมาตรฐานสากลว่าการขับรถต้องจับพวงมาลัยสองมือ

พี่ปริญญ์

พี่อยากจับมือของก้อยนี่นา มันนิ่ม

พี่ปริญญ์หลอกแต๊ะอั๋งก้อยมากกว่าค่ะเธอไม่ได้ดึงเอามือกลับ แม้จะตำหนิเขาแต่เพราะความเขินอายมากกว่า ทำให้เธอไม่รู้จะว่าอะไรเขาดี และเขาก็หัวเราะพอใจ

ถ้าก้อยรู้แล้วแบบนี้ พี่คงไม่จำเป็นต้องหลอกให้ยากแล้วใช่ไหมครับ” 

พี่หมอปริญญ์นี่หน้าด้านที่สุดเลยค่ะ” 

ด้านได้อายอดไงจ๊ะ ไม่เคยได้ยินเหรอ” 

เคยค่ะ แต่มันเป็นการเปรียบเทียบที่ฟังแล้วเห็นแก่ตัวมากๆ เลยค่ะ” 

ไม่จริงหรอก คิดไปเอง หัดคิดบวกบ้างสิเราน่ะเขายื่นมือมาจับเอาศีรษะของเธอโยกไปมาอย่างเอ็นดู แล้วดึงเอาศีรษะของเธอให้ซบมายังบ่าของเขา ซึ่งจินตนาลักษณ์ก็ทำตามโดยไม่คิดจะต้านทาน งุนงงกับตัวเองที่เกิดเปิดใจให้เขาเข้ามาแนบชิด ใกล้ชิดและถึงเนื้อถึงตัวโดยที่ไม่คิดจะคัดค้านอีกเลย

เพียงแค่เขาคือคนที่ปลอบใจและพร่ำบอกให้เธอได้รู้ว่าชีวิตของเธอต้องก้าวเดินต่อไปโดยที่ไม่มีวศินต์ และเธอก็ดันคิดไปว่าคนที่เขาบอกว่าสักวันเธอจะต้องพบเจอ และมันจะเป็นรักแท้นั้น คือเขานั่นเอง

แต่กระนั้นหัวใจของเธอก็กระชุ่มกระชวยขึ้นมา สลัดเอาวศินต์ออกจากความคิด แล้วมีนายแพทย์ปริญญาเข้ามาแทนที่ เขาส่งข้อความหา ดอกไม้นำติดมือมาด้วยทุกครั้งที่เขามาหาเธอ

พ่อแม่ของเธอก็มักเป็นใจ ให้เขากับเธอได้มีโอกาสเดินจูงมือกันไปยังสวนหลังบ้านและพูดคุยกันกระหนุงกระหนิงไม่คิดจะไปขัดขวางเสียด้วยซ้ำ ระยะเวลาไม่กี่วัน เธอตัดใจจากวศินต์แล้วมีนายแพทย์หนุ่มเข้ามาแทนที่ได้จริงๆ น่ะเหรอ มันต้องผิดเพี้ยนแน่ๆ

ห้ามให้ใครจับมือลูบแก้มเขาบอกอีก หลังจากที่พาเธอมาถึงสถานที่นัดหมาย และก่อนที่เธอจะเดินลงไปจากรถใครจะมาจับมือลูบแก้มก้อยกันคะเธอค้อนให้ นึกหมั่นไส้กับคนขี้หวงไม่เข้าเรื่องถ้างั้นก้อยก็ไม่ต้องไปจับมือลูบแก้มใครเขาละ คอยมาลูบแก้มพี่ตอนงานเลี้ยงเลิกเขานำมือนิ่มลูบไปยังแก้มสากของตัวเอง หญิงสาวถึงกับหัวเราะในความขี้อ้อนของเขา และยอมรับว่ามันทำให้หัวใจของเธอเบ่งบาน

พี่ปริญญ์นี่มีความคิดที่ทุเรศมากนะคะ

พี่พูดจริงๆ นะจ๊ะก้อย พี่ถึงไม่อยากจะให้ก้อยเมาไงครับ ถ้าเมาแล้วลืมไปหมด ใครทำอะไรหรือตัวเองไปทำอะไรใครก็จำไม่ได้ มันจะแย่เอานะ พี่เป็นห่วงหรอกถึงได้เตือน” 

ค่ะ! ท่านด็อกเตอร์เธอทำเสียงขึงขังก่อนจะจากเขาไปและร่วมสนุกกับเพื่อนๆ

...........

Prince : เมาหรือเปล่า

Koii : NO Ka!!

Prince : ถ้าเมาพี่มารับทันที!!

หญิงสาวนึกหัวเราะกับข้อความจับผิดของเขาที่ส่งมาให้กับเธอ แม้ว่าจะเหมือนกับเขาจู้จี้แต่ก็ต้องเข้าใจว่า เขากับเธอยังใหม่ต่อกัน และชายหนุ่มนั้นค่อนข้างไม่ไว้ใจในการมาสถานที่แบบนี้โดยที่ไม่มีเงาของเขา

เขารู้ดีว่าจินตนาลักษณ์ต้องเป็นที่ต้องตาต้องใจของบรรดาหนุ่มๆ และเขาเองก็กลัวเช่นกันว่า หญิงสาวจะเอาเวลาไปคุยจ้ออยู่กับหลานชายคนดีของเขาอีกด้วย ทำให้การเช็กข้อความถี่ยิบเกิดขึ้น ต่อให้ใครจะคิดว่าเขาท่าจะเป็นเอามาก แต่สถานการณ์บีบบังคับให้เขาต้องทำแบบนี้

ก้อยไม่ค่อยได้ยินค่ะเมื่อส่งข้อความไม่พอที่จะให้นายแพทย์หนุ่มหายคิดถึง เขาจึงเป็นฝ่ายยกโทรศัพท์ขึ้นโทรหาหญิงสาวทันที แต่เสียงดังรอบข้างทำให้จินตนาลักษณ์ไม่ค่อยจะได้ยินดีนัก เธอนำมืออีกข้างปิดใบหูและเดินออกมาจากเสียงดังอันวุ่นวาย หาที่สงบสักที่แม้จะไม่มากนักแต่ก็ดีกว่าใกล้กับเสียงดังอึกทึกเหล่านั้น

ได้ยินแล้วค่ะ

สนุกไหม” 

สนุกค่ะ

คุยกับใครบ้างนั่นไง เขามิวายถามรายละเอียดจนได้ แม้จะบอกกับตัวเองว่าจะต้องไม่ก้าวก่ายมากนักแต่เขาอดใจไม่ไหวจริงๆ

หลายคนเลยค่ะ นี่ดีนะคะที่ได้เจอกัน เพื่อนแต่ละคนเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันค่ะเธอเล่าเจื้อยแจ้วต่อมาอีกสักระยะ โดยมีเขาเป็นผู้ฟังที่ดีพร้อมกับยิ้มเล็กน้อยเพียงแค่ได้ยินน้ำเสียงหวานสดใสของเธอ

เสียงยังสดใสนะ ท่าทางไม่เมาหรอก

ก็ก้อยบอกแล้วไงคะว่าไม่เมา พี่ปริญญ์ไม่เชื่อก้อยเหรอคะ

เขาหัวเราะนิดหน่อย จะว่าไม่เชื่อก็ใช่อยู่ แต่ก็ไม่หนักใจเท่ากับอยากจะดึงเวลาของเธอออกมาจากการสนทนาบ้าง อยากจะขัดจังหวะถ้าเธอกำลังคุยกันถูกคอกับวศินต์

ตอนนี้เชื่อแล้วครับเธอนิ่วหน้าจริงๆ นี่เขาเป็นเอามานะเนี่ยที่พี่ปริญญ์โทรมาเนี่ยเพราะไม่เชื่อก้อยว่าไม่เมาจริงน่ะเหรอคะ

เขาหัวเราะแห้งๆ ขึ้นมาก่อน เกรงว่าคนปลายสายจะงอนเอาแหม พี่ก็อยากจะฟังเสียงก้อยนี่ครับ ไม่ได้เหรอ

ฟังว่าก้อยจะเมาไม่เมาน่ะสิ ก้อยรู้ทันหรอกเขาเกือบหลุดขำก๊ากออกมาดีว่า ปิดปากตัวเองไว้เสียก่อน คนรู้ทันนั้นทำหน้าเง้านิดหน่อย แต่ก็รู้ว่ามันไม่มีประโยชน์หรอก เพราะเขามองไม่เห็น จะงอนมากงอนน้อยเธอก็คงนั่งบ้างอนอยู่คนเดียวนี่แหละ

นอกจากรู้ทันแล้วยังรู้ใจพี่อีกนะ

ต่างคนต่างเงียบไปชั่ววินาที แต่ก็ไม่มีใครคิดจะวางสาย จินตนาลักษณ์ใจเต้นแรงกับคำหวานที่ปลายสายแอบหยอดไว้ เธอเข้าใจความหมายนั้นไม่ยาก

ก้อยไม่เมาค่ะ พี่ปริญญ์ต้องเชื่อใจก้อย

ครับผม พี่เชื่อแล้ว แค่อยากจะโทรมาหาเท่านั้นแหละ งั้นก้อยก็ไปคุยกับเพื่อนต่อเถอะ เดี๋ยวพี่จะมารับนะครับ

ถ้าพี่ปริญญ์ง่วงก็นอนไปเถอะนะคะ บางทีก้อยอาจจะนั่งแท็กซี่กลับ หรืออาจจะมีเพื่อนบางคนไปส่งได้

พี่ไม่ง่วงหรอก นั่งดูรายงานคนไข้ไปเรื่อยๆ กาแฟฟาดไปสามแก้วเนี่ยตาสว่างมาก สงสัยคืนนี้คงไม่นอนเขาเล่าให้เธอฟังบ้าง ว่าเขาทำอะไรอยู่

ขยันจังค่ะ

พี่จะคอยนะ โทรมาได้ตลอดเวลา พี่สแตนด์บายทั้งคืน

ค้า...”

แชร์นิยายที่คุณรัก


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
AmberBlue
(จำนวนผลงานนิยาย 6 เรื่อง 314 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
28
เข้าชม :
706
อัพเดต :
19/03/2564
ประเภท :
นิยายรักคอมเมดี้
ตอน :
71
เข้าชม :
2,798
อัพเดต :
22/12/2563
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
37
เข้าชม :
790
อัพเดต :
17/06/2564
ประเภท :
โรมานซ์ (ไม่อนุญาตให้ลงเรท NC 18+, NC 25+)
ตอน :
22
เข้าชม :
725
อัพเดต :
25/04/2564
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
75
เข้าชม :
2,926
อัพเดต :
01/04/2564
ประเภท :
นิยายรักคอมเมดี้
ตอน :
81
เข้าชม :
5,124
อัพเดต :
30/01/2564

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถให้กำลังใจนักเขียนโดย VIP ให้นักเขียนเพิ่ม

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

ผมกำลังจะแต่งงาน

....เธอเหมือนถูกสาปให้ยังรักและมั่นคงแม้แต่ในวินาทีสุดท้ายผมกำลังจะแต่งงานประโยคเดียวที่เธอรู้ว่าจะคงต้องเสียเขาไปแน่แล้ว

 

....ฝากเรื่องใหม่ด้วยนะคะ อีบุ๊กจะมาช่วงปลายตุลาคมค่ะ

โดย : AmberBlue
จำนวน : 35 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

ผมกำลังจะแต่งงาน

โดย : AmberBlue