คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

จรสจันทร์

Report
Month View : 120
Over All : 864
Favorites : 0

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

จรสจันทร์

Report
Month View : 120
Over All : 864
Favorites : 0

เมรีที่รัก

ยืมมือคนอื่น - 70% -

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ

“หาไม่เจอเลย สงสัยนังแมรี่มันเก็บไปด้วย” เสียงร้อนรนของดาวดังขึ้นด้านหลังไม่ดังนัก แต่แค่นั้นก็ทำให้โอ๊ตสะดุ้งขึ้นมาเล็กน้อย เขาพ่นลมหายใจออกมาแรง ๆ พร้อมกับเขวี้ยงบุหรี่ที่ดูดได้เพียงครึ่งเดียวลงกับพื้นแล้วใช้เท้าขยี้ให้ดับ

“ต่อให้ไม่มีก้อนหินก้อนนั้น เธอก็อย่าลืมสิว่ายังมีกล้องวงจรปิดตรงหน้าประตูอยู่ ทำอะไรไม่รู้จักใช้หัวคิดซะบ้าง” เขาต่อว่าอย่างจริงจัง ไม่มีการฉอเลาะเอาอกเอาใจอย่างเคยจนหญิงสาวถึงกับหน้าเสีย

“ก็มันมาว่าดาวก่อนนี่ ปากมันก็บอกว่าไม่สนใจพี่ แต่ลับหลังดาวเห็นมันชอบแอบไปคุยกับพี่ท่าทางลับ ๆ ล่อ ๆ อยู่บ่อย ๆ อย่านึกว่าดาวไม่เห็นนะ” เธอแย้งออกมาทันทีด้วยความหึงหวง แม้เขาจะมีภรรยาอยู่แล้วเธอก็ไม่สนใจ เพราะมั่นใจว่าอีกไม่นานเขาคงเลิกกับผู้หญิงขี้หึงอย่างร้ายกาจคนนั้นแน่นอน

โอ๊ตเป็นผู้ชายที่เธอแอบชอบมานาน ถึงเขาจะเจ้าชู้แต่เธอก็ยังรักเขา พอเขามาจีบเธอก็เล่นด้วยทันที และตั้งแต่นั้นมาเธอจึงรู้แล้วว่าทำไมสาว ๆ หลายคนถึงปลื้มเขานัก เพราะนอกจากผู้จัดการหนุ่มคนนี้จะรูปหล่อแล้วเขายังปากหวาน เอาใจเก่ง และที่สำคัญก็คือเขาเป็นนักรักที่สุดยอดมากยามอยู่บนเตียง เธอถึงได้หลงเขาหัวปักหัวปำ

“นี่อย่ามาหึงงี่เง่าแบบนี้ได้ไหม แค่เมียที่บ้านก็จะประสาทแดกตายอยู่แล้ว ที่แมรี่มาคุยด้วยก็เรื่องที่มีคนขโมยเหล้าไป เขาเอามาบอกพี่ให้รู้ไว้ และพี่ก็ต้องหาตัวให้ได้ก็แค่นั้น มันไม่มีอะไรเลย” ชายหนุ่มเดินงุ่นง่านไปมาอย่างเครียดจัดแล้วพูดว่า

“และถ้าเดาไม่ผิด วันนี้แมรี่ต้องมาร้านแน่ แถมไม่ได้มาคนเดียวด้วย แต่มากับตำรวจ!”

ดาวปิดปากเงียบไม่กล้าพูดอะไรออกไปอีกเพราะคราวนี้ยอมรับว่าตนใจร้อนมากเกินไปจนทำให้เสียเรื่อง ยิ่งเห็นชายหนุ่มตรงหน้าท่าทางเครียดจัดก็ยิ่งกลัวว่าเขาจะพานโกรธจนบอกเลิกกับเธอ

“ถ้ามีตำรวจมาถาม ดาวจะยอมรับเองค่ะพี่โอ๊ต ดาวจะบอกเขาว่าที่ดาวทำไปก็เพราะไม่ชอบหน้าแมรี่ รับรองว่าดาวจะไม่พาดพิงถึงพี่แน่นอน พี่โอ๊ตไม่ต้องห่วงนะคะ” คงมีเพียงวิธีนี้วิธีเดียวที่จะทำให้เขาสบายใจ และก็เป็นอย่างที่เธอคิดไว้เพราะชายหนุ่มคลี่ยิ้มออกมาทันที

“น่ารักมากเลยดาว พี่ขอบคุณมากนะที่ดาวทำเพื่อพี่ขนาดนี้ ส่วนเรื่องเงินค่าปรับ หรือหากแมรี่เขาจะเรียกร้องค่าซ่อมรถอะไรพวกนั้นก็มาเอากับพี่ได้ ขอแค่ดาวเบี่ยงเรื่องไปให้ไกลจากเรื่องที่พวกเราทำอยู่ก็พอ”

เขาดีใจไม่น้อยที่ดาวจะเป็นคนรับผิดทั้งหมด เพราะหากเธอสารภาพว่าที่ทำลงไปเพียงเพราะหมั่นไส้เมริสา ทางตำรวจก็จะถือว่าเป็นแค่เรื่องผิดใจและเขม่นกันของผู้หญิงเท่านั้น

“ได้ค่ะ แล้ว...” เธออยากถามเขาว่าเขาจะเลิกกับภรรยาเมื่อไร แต่ก็มีคนจากด้านในเดินออกมาขัดจังหวะเสียก่อน

ผู้จัดการหนุ่มหันไปยิ้มให้ผู้ช่วยพ่อครัวที่เดินออกมาสูบบุหรี่เช่นกัน จากนั้นก็หันไปสบตากับหญิงสาวโดยไม่พูดอะไร ก่อนจะเดินเข้าไปข้างในร้าน ดาวยิ้มให้ผู้ช่วยพ่อครัวคนนั้นบ้างแล้วเดินตามชายหนุ่มเข้าไปด้านในอีกคน

วาริชพาเมริสามาแจ้งความที่สถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวัน และให้ทางตำรวจช่วยหาตัวผู้กระทำความผิด ดังนั้นจึงมีนายตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์ตามหลังมาด้วยสองนายตอนที่เขาขับรถออกจากโรงพักเพื่อไปโรงแรม

เมื่อไปถึงตรงบริเวณที่จอดรถด้านหลัง ตำรวจทั้งสองนายจึงแยกย้ายกันทำหน้าที่ของตนโดยมีวาริชคอยยืนอยู่ไม่ห่างจากตรงนั้น ส่วนเมริสาเดินเลี่ยงห่างออกไปเพื่อโทรศัพท์หาเพื่อนที่เคยทำงานร่วมกันตอนอยู่แผนกจัดเลี้ยงของโรงแรม

หญิงสาวเคยทำในส่วนออฟฟิศของทางโรงแรมมาก่อนจึงพอรู้จักคนในนั้นไม่น้อย ร้านอาหารกึ่งผับที่เมริสาทำอยู่ตอนนี้ ผู้กุมบังเหียนก็ยังเป็นฝ่ายบริหารของทางโรงแรมเช่นกัน ฉะนั้นรายรับรายจ่ายทุกอย่างของร้านจึงขึ้นตรงกับที่นี่ บัญชีของร้านก็ต้องรายงานกองบัญชีกลางให้ทราบทุกเดือน และเพราะเมริสารู้ระบบของโรงแรมเป็นอย่างดี เธอจึงเห็นด้วยกับวาริชที่บอกว่าไม่ต้องทำอะไร แต่ให้แจ้งกับส่วนกลางไป ที่เหลือก็ให้เขาตรวจสอบกันเอาเอง

“เรียบร้อยแล้วใช่ไหม” วาริชหันไปถามหญิงสาวที่เดินเข้ามายืนใกล้ ๆ หลังจากคุยโทรศัพท์เสร็จ

“ค่ะ แมรี่บอกไปตรง ๆ เลยว่าตอนนี้มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่แมรี่ทำอะไรไม่ได้เพราะเป็นแค่พนักงานตัวเล็ก ๆ ให้เขาลองตรวจสอบเรื่องนี้ดูหน่อย และอย่าให้พวกนั้นรู้ว่าแมรี่เป็นคนเอาไปฟ้อง”

“ดีแล้ว คุณทำถูกแล้วละ”

ระหว่างที่วาริชกำลังคุยกับเมริสาอยู่นั้น ชายหนุ่มก็สังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาทางพวกเขาช้า ๆ สีหน้าดูไม่สบายใจนักจึงกระซิบถามเมริสาเบา ๆ “เพื่อนคุณรึเปล่าแมรี่”

เมริสาหันไปมองด้านหลังทันที เห็นดาวเดินก้มหน้าเข้ามาแต่ไม่ยอมสบตาด้วยจนกระทั่งอีกฝ่ายมาหยุดยืนอยู่ใกล้ ๆ ถึงค่อยเงยหน้าขึ้นสบตากับเธอ

“เรื่องรถของเธอ” ดาวหยุดพูดไปครู่หนึ่ง สูดลมหายใจเข้าลึกเพื่อเรียกกำลังใจให้ตัวเอง “ฉันเป็นคนทำเองแหละ!”

เมริสาเลิกคิ้วขึ้นด้วยความแปลกใจระคนสงสัยว่าทำไมจัดซื้อสาวคนนี้ถึงได้ยอมสารภาพออกมาง่าย ๆ ว่าเป็นคนทำ แม้จะค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นฝีมือของอีกฝ่ายก็ตาม

“เหตุผลล่ะ” เมริสายกมือขึ้นกอดอกรอฟัง สีหน้าบ่งบอกถึงความไม่สบอารมณ์เพราะผู้หญิงคนนี้ทำให้วันหยุดอันแสนมีค่าของเธอต้องเสียไปโดยเปล่าประโยชน์

“ฉันไม่ชอบหน้าเธอ” ดาวหยุดพูดไปครู่หนึ่งแล้วเลื่อนสายตามองไปยังวาริชที่ยืนอยู่ด้านหลังเมริสาก่อนพูดต่อ

“เมื่อวานเธอคงเห็นแล้วว่าฉันกับพี่โอ๊ต...ก็นั่นแหละ เป็นอย่างที่เธอคิด ฉันแอบคบกับเขาอยู่ และฉันก็เห็นเขาชอบไปก้อร่อก้อติกเธอบ่อย ๆ ฉันก็เลยไม่ชอบ และกลัวว่าเขาจะจีบเธอติดสักวัน”

เมริสาถอนหายใจเสียงดังอย่างไม่เกรงใจ “ผู้ชายแบบนั้น ต่อให้เหลือเขาเป็นผู้ชายอยู่คนเดียวบนโลกนี้ฉันก็ไม่เอา อีกอย่างนะฉันโชคดีที่มีแฟนแล้ว และเขาก็น่ารักมากเลยด้วย อย่างน้อยเขาก็ไม่เจ้าชู้” พูดถึงตรงนี้เธอก็บุ้ยหน้าไปทางด้านหลัง ซึ่งตอนนั้นวาริชกำลังเดินไปหาตำรวจทั้งสองนายเพื่อบอกว่ารู้ตัวคนทุบรถแล้ว

ดาวเชิดหน้าขึ้น รู้ตัวเลยว่าครั้งนี้ตนใช้แต่อารมณ์จนพลาดไปจริง ๆ สมควรแล้วที่ผู้จัดการหนุ่มจะโกรธและหัวเสียขนาดนั้น “เธอจะคิดค่าเสียหายเท่าไรก็ว่ามา ฉันจะรับผิดชอบเอง”

“ก่อนจะรับผิดชอบ เธอควรไปโรงพักกับตำรวจก่อน โทษฐานที่ทำลายทรัพย์สินของคนอื่น” เมริสาเหลือบมองข้างตัว เห็นตำรวจทั้งสองนายเดินมาหยุดอยู่ข้าง ๆ พอดี

“รบกวนไปให้ปากคำที่โรงพักด้วยนะครับ...เชิญคุณที่สองคนอีกครั้งนะครับ” ประโยคหลังตำรวจหันมาพูดกับวาริช เขาพยักหน้าให้แล้วมองหญิงสาวเลือดร้อนที่เดินตามตำรวจไป จากนั้นจึงหันมาหาเมริสาแล้วเลยไปมองรถของหญิงสาวที่กระจกแตกร้าวไปทั้งบานก่อนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา

“รถนี่ผมโทร.เรียกอู่มารับไปทำละกัน ผมมีเบอร์อยู่” ชายหนุ่มจัดการเรื่องรถให้เธอโดยที่เมริสาแทบไม่ต้องทำอะไร ระหว่างที่ยืนรอให้คนของทางอู่มาเอารถเธอทำกระจกให้ เขาก็พูดถึงหญิงสาวที่เพิ่งเดินทางไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจ

“ผมมีความรู้สึกว่าผู้หญิงคนนั้นเขากำลังเบี่ยงประเด็นยังไงก็ไม่รู้สิ”

“แมรี่ก็คิดอย่างนั้นค่ะ จู่ ๆ ดาวก็ออกมายอมรับเสียเอง สงสัยคุณโอ๊ตต้องบังคับให้มาแน่ ๆ เลย”

“ใช่ เพราะถ้าให้ตำรวจจัดการก็คงกลัวว่าเรื่องเหล้าปลอมจะแดงขึ้นมาละมั้ง เลยต้องให้ผู้หญิงคนนี้มารับหน้า คุณเองช่วงนี้ก็ระวังตัวไว้หน่อยนะ ผมเป็นห่วง” ชายหนุ่มลูบศีรษะเธอเบา ๆ

“ไปนั่งรอในรถผมดีกว่า”

******************************************************

แชร์นิยายที่คุณรัก


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
จรสจันทร์
(จำนวนผลงานนิยาย 2 เรื่อง 109 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
55
เข้าชม :
1,173
อัพเดต :
09/01/2564
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
54
เข้าชม :
4,162
อัพเดต :
30/09/2563

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถให้กำลังใจนักเขียนโดย VIP ให้นักเขียนเพิ่ม

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

เมรีที่รัก

เธอเพิ่งอกหักมา แต่ทันทีที่เห็นหน้าเขาก็ถูกศรรักปักอกเข้าอย่างจัง

พ่อม่ายลูกติดผู้เกลียดน้ำเมาเข้าไส้ ขณะที่เธอ สาวบาร์เทนดี้หน้าใสผู้หลงใหลสีสันของสุรา

แล้วความรักของทั้งคู่จะลงเอยกันได้อีท่าไหนละนี่

 

 

โดย : จรสจันทร์
จำนวน : 49 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

เมรีที่รัก

โดย : จรสจันทร์