คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

อักษราลาติน (สุรตี)

Report
Month View : 28
Over All : 1,116
Favorites : 1

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

อักษราลาติน (สุรตี)

Report
Month View : 28
Over All : 1,116
Favorites : 1

รวมเรื่องสั้น เร้น..หลอก..หลอน

ตุ๊กตาเต้นรำ

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายแฟนตาซี/สยองขวัญ/วิทยาศาสตร์

 

“กระจกวิเศษ จงบอกข้าเถิด ใครงามเลิศในปฐพี”

เสียงใสกระซิบกระซาบถามกระจกอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง เงาในกระจกตอบกลับมาว่า

“อ๋อ งามพิศยังไงล่ะ งามเลิศที่สุดในสามโลก”

หลังเสียงตอบ เจ้าของร่างทั้งหน้ากระจกและในกระจกก็ปิดปากหัวเราะเงียบอย่างชอบใจ

โต๊ะเครื่องแป้งสีขาวนวลรูปทรงสไตล์ฝรั่งเศสยุคโบราณ ตัวกระจกเป็นรูปวงรี บนโต๊ะประดับด้วยลิ้นชักเล็กสองข้างซ้ายและขวา ตรงกลางเป็นพื้นที่ว่างสำหรับวางของใช้ ต่ำลงมาจากพื้นโต๊ะข้างหนึ่งเป็นลิ้นชักมีสี่ชั้นลดหลั่นกันลงมา อีกด้านเป็นลิ้นชักกลาง ต่ำลงมาปล่อยโล่งไว้สำหรับวางเก็บเก้าอี้เบาะนั่งสีและลายเข้าชุดกับโต๊ะเครื่องแป้ง

‘เวลาเช็ดปัดต้องระวังหน่อยนะยะ อย่าให้มีรอยขูดขีดอะไรเชียว ไม่อย่าง นั้นฉันจะหักเงินเดือนแก อ้อ..อีกอย่างที่อยากจะเตือน แกมีหน้าที่ทำความสะอาดก็ทำไป อย่าได้เที่ยวจุ้นจ้านสอดรู้สอดเห็นหยิบโน่นดึงนี่..เข้าใจไหม รู้หรือเปล่าโต๊ะชุดนี้มีอายุเท่าไหร่..เป็นร้อยปีเชียวนะ’

คุณปนัดดาเจ้านายของงามพิศ มักจะสั่งทำนองนี้เกือบทุกครั้งเวลาที่มาเปิดห้องเก็บของให้เธอได้เข้ามาทำความสะอาด ซึ่งปกติห้องจะถูกปิดล็อกไว้ตลอด จะเปิดเฉพาะเวลาทำความสะอาดเดือนละสองครั้งเท่านั้น คุณปนัดดาจะอยู่คุมด้วยตนเอง พอทำเสร็จก็จะปิดกุญแจไว้อย่างเดิม เธอบอกกับงามพิศว่าคุณผู้ชายหวงโต๊ะเครื่องแป้งนี้มากเพราะเป็นมรดกตกทอดมาจากต้นตระกูล

‘หวงนักทำไมไม่ตั้งไว้ในห้องนอนก็ไม่รู้ จะได้เห็นมันทุกวัน’

งามพิศ สุชาญ มาทำงานที่บ้านคุณปนัดดาและมิสเตอร์อองเดร เดอแปง ได้เพียงสองเดือน แทนป้าพรแม่บ้านคนเดิมที่ลาออกไปเพราะสุขภาพไม่ค่อยดี ป้าอุษาแม่บ้านอีกคนเล่าให้งามพิศฟังว่าสามีคุณปนัดดาเป็นคนฝรั่งเศส ทำธุรกิจเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ ถ้าไม่เกี่ยวกับเรื่องงานก็จะอยู่เงียบๆ ค่อนข้างสันโดษ งามพิศยังไม่เคยเห็นตัวจริงคุณผู้ชายเลยสักครั้ง เห็นว่าเดินทางไปต่างประเทศก่อนหน้าที่เธอจะมาทำงานสองสามวัน เท่าที่เห็นจากในรูปประดับฝาผนังในห้องรับแขกเป็นคนหน้าตาดุอายุอยู่ในช่วงวัยกลางคน ขณะที่คุณปนัดดาเป็นสาวใหญ่หน้าตาดีแต่งตัวสวยทันสมัย

บ้านเดี่ยวสองชั้นหลังนี้นอกจากนายจ้างแล้ว ยังมีป้าอุษาทำหน้าที่เป็นแม่ครัว ส่วนเธอรับหน้าที่ทำความสะอาดบ้าน ทั้งข้างล่างข้างบน รวมถึงบริเวณสวนเล็กๆ หน้าบ้านด้วย คุณปนัดดาชอบที่ว่าเธอหน้าตาดีแต่งตัวสะอาดสะอ้าน จบการศึกษาระดับมัธยมปลาย ทั้งยังสามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้จึงรับเข้าทำงาน

‘หน้าตาดีนี่..ทำไมถึงมาสมัครทำงานบ้านฮึ จบ ม.6 มีงานให้ทำเยอะแยะ’

‘ทางบ้านเด็กค่อนข้างลำบากค่ะคุณ แม่ทำงานเป็นแม่ครัวที่ร้านอาหารแถวๆ พรานนก พ่อก็มาตายซะ แม่ทำงานคนเดียวไม่ไหวงามพิศเรียนจบแล้วก็ต้องรีบหางานทำ พอดีพี่เยาว์คนรู้จักกับป้ารู้ว่าป้าจะกลับบ้านนอกเลยแนะนำเด็กคนนี้ให้มาสมัครงานกับคุณผู้หญิงค่ะ’

‘พูดเองไม่เป็นรึไง ถึงต้องให้แม่พรตอบแทนทุกคำ’

โดนคุณปนัดดาเอ็ดเอานั่นล่ะงามพิศถึงได้อ้าปากตอบได้

เจ้านายของเธอไม่ใช่คนเข้มงวดอะไร แต่เวลาต้องทำความสะอาดโต๊ะเครื่องแป้งแล้วเธอจะคอยจ้องงามพิศทำงานแทบไม่คลาดสายตา

มีเสียงกุกกักเบาๆ ข้างนอกจับไม่ได้ว่าเสียงอะไร งามพิศสะดุ้งเหลียวมองไปทางประตูห้องอย่างระแวง เธอนิ่งเงี่ยหูฟังอยู่สักเดี๋ยวให้แน่ใจ เห็นไม่มีอะไรก็ถอนใจอย่างโล่งอก แล้วเดินไปดึงเก้าอี้มานั่งตรงหน้ากระจกระวังไม่ให้เกิดเสียง

คุณปนัดดาไม่อยู่ไปทำธุระที่ธนาคาร เสร็จแล้วจะแวะไปซื้อของในห้างให้ป้าอุษาไปช่วยถือของด้วย เธอจึงอยู่เฝ้าโยงบ้านทั้งหลังคนเดียว และเป็นความบังเอิญเหลือเกินที่เมื่อเช้าเธอมาทำความสะอาด พอเสร็จคุณผู้หญิงก็ล็อกห้องตามปกติ งามพิศเห็นเหมือนกันว่าประตูปิดไม่สนิทแต่ไม่ได้บอกเจ้านาย คุณปนัดดากำลังรีบเลยไม่ทันตรวจตราให้ดีก่อน พอไม่มีใครอยู่งามพิศก็แอบย่องเข้ามานั่งเล่นอยู่หน้ากระจก

“อยากมีโต๊ะเครื่องแบบนี้เป็นของตัวเองบ้าง”

งามพิศพึมพำ เอื้อมมือดึงลิ้นชักแต่ละชั้นให้เลื่อนออกมามองสำรวจ ทั้งๆ ที่รู้ว่าภายในว่างเปล่าไม่มีข้าวของอะไรอยู่ข้างใน งามพิศเงยหน้าขึ้นมองไปที่ลิ้นชักเล็กซ้ายขวาบนโต๊ะหน้ากระจกเงา

‘ลิ้นชักพวกนี้เป็นลิ้นชักหลอก เปิดไม่ได้ ไม่ต้องไปดึงมัน’

เสียงเจ้านายแว่วมาในความคิดคำนึงเมื่อวันแรกที่เธอเข้ามาทำความสะอาด หลังจากวันนั้นเธอก็ไม่ได้สนใจลิ้นชักหลอกอีก

งามพิศเอื้อมมือไปดึงมันเบาๆ รู้ว่ามันเปิดไม่ได้แต่ก็ลองไปอย่างนั้นเองทันใดนั้นลิ้นชักด้านขวาเลื่อนออกมาเองโดยอัตโนมัติ งามพิศสะดุ้งเฮือกในตอนแรกเพราะนึกไม่ถึงว่ามันจะเลื่อนออกมาเองได้ราวกับมีกลไกข้างใน ตัวลิ้นชักไม่ได้เปิดอย่างลิ้นชักอันอื่นแต่มันเปิดจากฝาข้างบน พอเปิดออกก็มีตุ๊กตาแก้วเนื้อใสวาวแต่งชุดกระโปรงยาวตัวเล็กๆ หมุนตัวไปพร้อมกับจังหวะเพลง

‘อุ๊ยตาย น่ารักจัง’

งามพิศอุทาน ไม่ยักรู้ว่ามีของดีอยู่ในลิ้นชัก งามพิศคิด ตุ๊กตาอยู่บนแท่นหมุนไปได้รอบตัว ขึ้นลง ซ้ายขวา เธอนั่งมองตุ๊กตาเต้นรำอย่างหลงใหลราวต้องมนต์สะกด จังหวะของเพลงช่างไพเราะนักลีลาหมุนดูงดงามจนงามพิศอดไม่ได้ที่จะลุกขึ้นหมุนตัวเต้นตาม

งามพิศเห็นตนเองในกระจกเงาหมุนตัวเต้นรำตามตุ๊กตา รอบแล้วรอบเล่า ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ฉับพลัน งามพิศถึงกับสะดุ้งวาบเมื่อเห็นเงาในกระจกไม่ใช่ตัวเธออีกต่อไป หากเป็นผู้หญิงคนหนึ่งหน้าตามองเห็นไม่ถนัด แต่ผู้หญิงคนนี้แต่งชุดสีดำ!

“หา..อะไรน่ะ! ”

ตาฝาด เธอต้องตาฝาดคิดไปเองแน่ๆ งามพิศหยุดเต้นรำ ขยี้ตาแล้วชะโงกหน้าไปใกล้กระจก เงาในกระจกหยุด..แล้วชะโงกหน้าเข้ามาจนหน้าเกือบจะแนบกับกระจก ใบหน้าทั้งสองเกือบจะชนกัน

งามพิศขนลุกตั้งชันทั้งตัว เธอเห็นวงหน้าในเงามืดกำลังยิ้มให้เธอ เป็นยิ้มที่กว้างแสยะมองเห็นริมฝีปากดำคล้ำบวมฝันสีเหลืองกระดำกระด่าง

“ว๊าย..ผ..ผ..ผี! ”

เสียงกรีดร้องแหลมโหยหวนสะท้อนอยู่ในความเงียบ

จากนั้น..ทุกอย่างในโลกเหมือนหยุดนิ่งไปฉับพลัน!

ปนัดดากำลังยืนอยู่หน้ากระจก สายตาจ้องมองเฉยชาไปที่ตุ๊กตาเต้นรำ ผมเปียกับกระโปรงยาวชุดเต้นรำดูไม่เข้ากันแม้แต่น้อย

“งามพิศ เอ๊ย..ที่จริงฉันชอบแกมากกว่าคนอื่นนะ แต่ช่วยอะไรไม่ได้แล้ว มันเป็นผลของการสอดรู้สอดเห็นของแกเอง ถ้าฉันบอกให้แกรู้ตั้งแต่แรกว่าโต๊ะเครื่องแป้งชุดนี้ไม่ได้เป็นแค่มรดกตกทอดจากต้นตระกูลของมิสเตอร์อองเดรเท่านั้น”

ปนัดดาลดเสียงลงแทบกระซิบกับตุ๊กตาเต้นรำผมเปีย

“แกรนด์ม่า..คุณย่าต้นตระกูลรักและผูกพันกับมันมาก ฉันยังไม่ได้บอกแกใช่ไหมงามพิศ นายผู้ชายของแกบอกกับฉันว่าแกรนด์ม่าไอรีนของเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดและถูกเผาทั้งเป็น”

สาวใหญ่หัวเราะน้อยๆ

“ฉันว่าแกต้องเชื่อหมดใจ..แต่มันสายเกินไปที่แกจะตอบฉัน..เฮ้อ..เดือดร้อนฉันต้องหาสาวใช้คนใหม่อีกแล้ว! ”

 

 

แชร์นิยายที่คุณรัก


ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
อักษราลาติน (สุรตี)
(จำนวนผลงานนิยาย 1 เรื่อง 15 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายแฟนตาซี/สยองขวัญ/วิทยาศาสตร์
ตอน :
2
เข้าชม :
1,202
อัพเดต :
02/05/2564

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถให้กำลังใจนักเขียนโดย VIP ให้นักเขียนเพิ่ม

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

รวมเรื่องสั้น เร้น..หลอก..หลอน

 

มนุษย์ทุกคนถือกำเนิด เติบโตขึ้นพร้อมกับมี
ความเชื่ออยู่ในตัวตน และในทุกความเชื่อ..
จะมีจินตนาการปนอยู่ด้วยเสมอ

หมายเหตุ..ขออภัยที่ต้องลบบางเรื่องออก

และขอฝากติดตาม ดาวน์โหลดเล่ม e-book

ได้ตาม link

รวมเรื่องสั้นต่างแนวต่างอารมณ์

https://www.naiin.com/product/detail/522111

 

 

 

 

โดย : อักษราลาติน (สุรตี)
จำนวน : 11 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

รวมเรื่องสั้น เร้น..หลอก..หลอน

โดย : อักษราลาติน (สุรตี)