คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

ณิชารัศม์

Report
Month View : 5
Over All : 170
Favorites : 4

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

ณิชารัศม์

Report
Month View : 5
Over All : 170
Favorites : 4

เสน่หาร้อยรัก

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ

   

      หนึ่งหัวใจ  ถูกจองจำให้ติดอยู่ใน บ่วงแค้น ความแค้นที่รอวันสะสาง เธอ อยู่ในรูป วิญญาณ มานับ 100ปี เพื่อรอเขาคนรัก กลับมา 

     หนึ่งหัวใจ  เฝ้ารอ เพื่อปลดปล่อย เธอผู้เป็นที่รัก แม้ตัวตาย เขาก็ยังฝากฝังให้ทายาท ช่วยเป็นสื่อกลางเพื่อปลดปล่อย เธอ ที่บัดนี้ กลายเป็นเพียงวิญญาณร้าย ที่จมอยู่กับความมืดมน เฝ้าสถิต อยู่ ณ วังแห่งนี้ ไม่ไปไหน แม้กาลเวลาจะผ่านมาหลายสิบปี

        และมันเป็น ลิขิตของฟ้า ที่ ทายาทของเขา มีสัมผัสที่ 6 มองเห็นสิ่งที่คนทั่วไป มองไม่เห็น และที่สำคัญ เขาผู้นี้ คือคนที่จะสามารถปลดปล่อย วิญญาณสาว ให้เป็นอิสระได้ 

 

           

 

คำแนะนำเรื่อง

เสน่หา ร้อยรัก

บทนำ

 

          ในยามใกล้ค่ำ ...

         

      “ พี่ซัน พี่ซัน ผิดนัด วาด อีกแล้วนะ ”

             เสียงของเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่ดังนั้น มาก่อนตัว เด็กหญิงวาดดาว ในชุดนักเรียน วิ่งมาหา เด็กชายตะวัน ที่กำลังทำหน้าที่ผู้รักษาประตู เสียงของเด็กหญิงทำให้เขาเผลอเหลียวมอง ทำให้ลูกฟุตบอล ที่เด็กชาย นภัทร กำลังเตะนั้น วิ่งเข้าประตูเล็กๆได้อย่างง่ายดาย

           “ โธ่เว้ย วาด อย่ากวนพี่ได้ไหม พี่เล่นบอลกันอยู่ ไม่เห็นเหรอ ”

           “ เฮ้ย ไอ้ซัน ใจเย็น พูดกับน้องดีๆ ถ้าแกไม่ว่าง ฉันกลับบ้านก่อนก็ได้นะ ” เมื่อเห็นท่าไม่ดี เด็กชาย นภัทร จึงเดินมาจับไหล่เด็กชายวัยเดียวกัน วันนี้อารมณ์ของเด็กชายตะวัน ยิ่งไม่เสถียรเพราะแข่งบอลที่โรงเรียนแพ้ ! อีกฝ่ายเลยนัดเขามาซ้อมบอลเล่น

           “ ไอ้ภัทร ไม่ต้อง ” เด็กชายตะวันเอ่ยเสียงเข้ม ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับเด็กหญิงเพียงคนเดียว

           “ พี่ซัน สัญญา กับวาดแล้วนะคะ ว่าจะสอนการบ้านวาด ”

            “ ไม่ ” คำตอบของเด็กชายวัย 10 ขวบ ทำให้เด็กหญิงวาดดาว นึกโมโห จนคุมสติไม่อยู่ เธอจึงตรงเข้าไปปัดฟุตบอล ในมือเด็กชายตะวันทันที ลูกบอลลูกนั้นกลิ้งไปในบ้านหลังเก่าของ ภักดิ์ทิวา ตระกูลของ วาดดาว ความเจ้าอารมณ์ของเด็กหญิงทำให้เด็กชายตะวันยิ่งไม่พอใจ

           “ น้องวาด ไม่ทำแบบนี้นะคะ ไม่น่ารักเลย ” เด็กชาย นภัทร เอ่ยขึ้น เขากำลังจะก้าวเท้า ไปเก็บลูกฟุตบอลที่กลิ้งไปทางหนึ่ง แต่ เด็กชายตะวัน ก็จับมือเขาไว้ ก่อนหันไปหาตัวต้นเหตุ

           “ เด็กนิสัยไม่ดี วาดไปเก็บบอลให้พี่เดี๋ยวนี้เลย ”

             เด็กหญิงวาดดาวส่ายหน้า ยังไงเธอ ก็ไม่ไป ในบ้านนั้น มืดจะตาย ยิ่งมองเข้าไปเธอก็ยิ่งกลัว

           “ ถ้าไม่ พี่จะไม่คุยกับวาดอีก”

            เด็กชายตะวันจ้องเด็กสาวตรงหน้านิ่ง ความที่เขา ต้องคอยเอาใจ วาดดาว มาตั้งแต่เล็ก เพราะคำขอร้องของผู้ใหญ่ที่เห็นว่า เด็กหญิงวาดดาว เป็นเด็กน่าสงสาร ร่างกายอ่อนแอ ขี้โรคมาตั้งแต่เล็กๆ ทำให้ ดนัยและ บัว ร่วมถึง เขาเองก็สงสาร ทำให้เขาจำต้องยอมมาเป็นเพื่อนเล่น ดูแล วาดดาว ที่นับวัน ก็เริ่มเอาแต่ใจตัว และวันนี้ เขาก็ไม่ได้ตั้งใจจะลืมนัดของเธอซะทีเดียว แต่เธอก็เข้ามาทำให้โมโห กวนอารมณ์เขาให้ยิ่งไม่ชอบใจ

             คำพูดของเด็กชาย ทำให้เด็กหญิงวาดดาวยืนนิ่ง น้ำตาคลอ ท่าทางของเธอ ทำให้ เด็กชายตะวัน หันหลังให้ วาดดาว แล้วก็ทำท่าจะเดินกลับบ้านตัวเอง

           “ วาดไปเก็บให้ก็ได้ค่ะ ”

            เด็กชายตะวัน ยังคงหันหลังให้เด็กสาว เขาไม่คิดว่าเธอจะกล้าเดินเข้าไปในบ้านหลังนั้น บ้าน ที่ใครต่อใคร เรียกว่า บ้านผีสิง ด้วยคิดว่า วาดดาว เป็นคนขี้กลัว คงจะไม่กล้าเข้าไปในบ้านหลังนั้น แต่สิ่งที่เขาได้ยินจากเพื่อนสนิทก็ทำเอาเด็กชายตกใจ

           “ ไอ้ซัน วาด เดินเข้าไปในบ้านนั้นแล้ว ”

            และยังไม่ทันจบคำดี สองเด็กหนุ่มก็ได้ยินเสียงกรี้ดดังออกมาจากด้านใน เด็กชายตะวันและเด็กชาย นภัทร ต่างตื่นตกใจ ทั้งสองต่างรีบวิ่งไปยังต้นเสียง และก็ทันเห็นร่างเด็กสาวล้มไปกองกับพื้น แต่ไม่ทันที่เด็กชายทั้งสองจะเดินไปถึงตัวของเด็กสาว เขาก็มองเห็น สิ่งที่ทำให้เด็กสาวตกใจ

            งูหลามตัวใหญ่ นอนขดตัวอยู่ใต้ตู้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากลูกฟุตบอลและตอนนี้ ดวงตาของมันกำลัง มองไปที่ ร่างของเด็กสาว ที่ร้องไห้เสียงดังด้วยความกลัว เด็กชายตะวัน ไม่รู้จะทำยังไง เขาเองก็ไม่เคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน สิ่งที่ทำได้ จึงเพียงแค่ตะโกนบอกให้เด็กสาวเงียบเสียง ด้วยกลัวว่างูจะทำร้ายวาดดาว แต่เมื่อเขาส่งเสียงดัง งูตัวนั้น ก็หันมาหาเขาทันที

           “ วาดอย่าเสียงดัง เงียบไว้ก่อน ”

           สาวน้อยยกมือขึ้นปิดปากด้วยความกลัว ตั้งแต่เกิดมาเธอก็ไม่เคยพบเจอ งูตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน ก็แค่เคยเห็นผ่านสารคดีเท่านั้น

           “ ออกไป ” เสียงนั้น มีเพียงเด็กชายนภัทร ได้ยิน เขาเหลียวมองหาต้นทางของเสียงนั้นแต่ก็ไม่พบสิ่งใด มีเพียงงูตัวนั้นที่ขยับตัวและค่อยๆเลื้อยผ่านเขาไป เมื่ออันตรายผ่านไป เด็กชายตะวันจึงรีบเข้าไปประคองเด็กหญิงวาดดาว

           “ ไอ้ภัทร ”

            เสียงนั้นทำให้เด็กชาย นภัทรจำต้องก้าวตามเพื่อนสนิท ออกไปจากบ้าน แต่เพราะยังสงสัยในต้นเสียงที่ได้ยิน เขาจึงหันกลับไป และเขาก็ต้องตกใจ เบื้องหน้าปรากฏร่างของผู้หญิงผมยาวสีดำสนิทราวกับสีของขนกา ใบหน้าของเธอเป็นสิ่งที่ตรึงให้เขาตกตะลึง หญิงสาวมีเครื่องหน้าที่ผสมกันอย่างลงตัว เธอห่มสไบสีทับทิม หญิงสาวคงจะเป็นบรรพบุรุษของ วาดดาว ภักดิ์ทิวา ! เขาก็แปลกใจตัวเองเหมือนกัน ทำไม เขาถึงมองเห็นสิ่งที่วาดดาวและตะวันมองไม่เห็น !

           “ ขอบคุณนะครับที่ช่วยพวกเราไว้ ”

            

            

             โลก ไม่ยุติธรรม ทำไม ผู้หญิงแพศยา คนนั้น ได้ไปเกิด แต่ ฉันต้องทนทุกข์อยู่ที่นี้ !

         นั้นคือ สิ่งที่อยู่ในความคิดของ จันทิมา ภักดิ์ทิวา หญิงสาวสูงศักดิ์ ผู้ถูก ความรัก จองจำ ให้อยู่ที่บ้านหลังนี้  “ วังภักดิ์ทิวา ”  คำพูดของคนรัก ที่เอ่ยว่าจะกลับมาหา ทำให้วิญญาณของเธอ สถิตอยู่ที่นี้ไม่แปรเปลี่ยน แม้เวลาจะผ่านมาเกือบ 100 ปีแล้วก็ตาม

            “ แล้วพี่จะกลับมา ”

            แต่สุดท้าย หลวงทินกร ก็ ไม่กลับมาหา เธอ และเพียงไม่ทันข้ามวัน วังภักดิ์ทิวา ก็มอดไหม้ เพราะเปลวไฟ ที่ จันทิมา เป็นคนสร้างมันขึ้นมาเอง เพื่อเรียกร้องความสนใจ จากคนรัก แต่เขาไม่สนใจ เขา ปล่อยให้เธอตายอยู่ในกองเพลิง !

             คำพูดของ คนรัก ยังคงฝังอยู่ในหัวใจ ของ จันทิมา เธอจึงไม่ยอมไปเกิดใหม่ แต่กลับสิงสถิตอยู่ในวังภักดิ์ทิวาแห่งนี้ อยู่มาเกือบ 100 ปีเพื่อรอเขาคนรักกลับมา กลับมาปลดปล่อยเธอ และถึงเวลานั้น เธอจะทำให้เขาอยู่ที่นี้กับเธอ อยู่ที่นี้ตลอดไป!

             แต่วันนั้นที่ เด็กชายตะวัน เข้ามาในบ้านหลังนี้ เขาเป็นเพียงเด็กชายวัย 10 ขวบ และเขา ก็ยังเข้ามาช่วยเหลือ เด็กหญิงวาดดาว ทั้งสองคงจะเกิดมาเพื่อครองรักกันอีกครั้ง ทำไม สวรรค์ถึงไม่เห็นใจเธอบ้าง ชาติภพนี้ เธอจะไม่ยอมให้ทั้งสองสมหวังกันได้อีก

             หลังจากวันที่เธอช่วยเหลือ เด็กหญิงวาดดาว ในวันนั้น รุ่งขึ้น ร่างของ จันทิมา ก็ไปปรากฏ อยู่ที่วัดใกล้ บ้าน ภักดิ์ทิวา เธอมองเห็น ดาริกา ผู้เป็นน้องสาวของเธอ ที่บัดนี้ มีครอบครัว มีลูกและหลานคอยดูแล อยู่ไม่ห่าง วัยของหญิงสาวในตอนนี้ คงล่วงเข้าสู่เลข 7 แล้ว สีหน้ายิ้มแย้มมีความสุข อยู่กับลูกและหลาน วาดดาว เองก็อยู่ในสถานะ หลานของเธอด้วยเหมือนกัน

          “ คุณทวดขา วาดมาทำบุญให้คุณทวดนะคะ ”

          “ ฉันไม่ต้องการ บุญของแก ”

          แสงสว่างรอบตัว จันทิมา ค่อยๆ หม่นแสงลง แล้วร่างของหญิงสาว ก็กลับมาอยู่ที่เดิม วังหลังเดิม ที่ตอนนี้กลายเป็นพื้นที่ร้าง ไร้ความสวยงาม มืดมิด ไร้แสงสว่าง เธอสัญญากับ ตัวเอง ว่าเธอจะไม่ยอมรับบุญกุศลที่มาจาก ผู้หญิงที่ชื่อ ดาว อีกไม่ว่าจะยังไงก็ตาม

 

ขออนุญาติ เปลี่ยนชื่อ แม่ของพระเอก นะคะ  เพราะ เป็น ชื่อที่มาคิดได้ทีหลังว่าควรมีนัยยะสำคัญ

แชร์นิยายที่คุณรัก

วันเดือนปี
ยอดวิว
ยอดคอมเมนท์

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
ณิชารัศม์
(จำนวนผลงานนิยาย 0 เรื่อง 0 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

นิ่ม 11 พ.ค. 2563 01:07 น.
(จากตอน ตอนที่ 1 : อิทธิฤทธิ์ เจ้าที่ )
ความคิดเห็นที่ 3
การเว้นวรรคแปลกๆ นะคะ
กิ่ง 8 พ.ค. 2563 07:31 น.
(จากตอน ตอนที่ 1 : อิทธิฤทธิ์ เจ้าที่ )
ความคิดเห็นที่ 2
นางเอกใจร้ายจัง
อร 6 พ.ค. 2563 08:33 น.
(จากตอน ตอนที่ 1 : อิทธิฤทธิ์ เจ้าที่ )
ความคิดเห็นที่ 1
รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคะ

คุณสามารถอ่านตอนนี้ได้ก่อนใคร
โดยการมอบสินน้ำใจ (VIP) ให้นักเขียน

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

เสน่หาร้อยรัก

   

      หนึ่งหัวใจ  ถูกจองจำให้ติดอยู่ใน บ่วงแค้น ความแค้นที่รอวันสะสาง เธอ อยู่ในรูป วิญญาณ มานับ 100ปี เพื่อรอเขาคนรัก กลับมา 

     หนึ่งหัวใจ  เฝ้ารอ เพื่อปลดปล่อย เธอผู้เป็นที่รัก แม้ตัวตาย เขาก็ยังฝากฝังให้ทายาท ช่วยเป็นสื่อกลางเพื่อปลดปล่อย เธอ ที่บัดนี้ กลายเป็นเพียงวิญญาณร้าย ที่จมอยู่กับความมืดมน เฝ้าสถิต อยู่ ณ วังแห่งนี้ ไม่ไปไหน แม้กาลเวลาจะผ่านมาหลายสิบปี

        และมันเป็น ลิขิตของฟ้า ที่ ทายาทของเขา มีสัมผัสที่ 6 มองเห็นสิ่งที่คนทั่วไป มองไม่เห็น และที่สำคัญ เขาผู้นี้ คือคนที่จะสามารถปลดปล่อย วิญญาณสาว ให้เป็นอิสระได้ 

 

           

 

โดย : ณิชารัศม์
จำนวน : 2 ตอน


0