คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

ปลากระดาษ

Report
Month View : 0
Over All : 0
Favorites : 0

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

ปลากระดาษ

Report
Month View : 0
Over All : 0
Favorites : 0

ลุ้นรักนักปั้น

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายรักคอมเมดี้

...ไม่เปลี่ยนตัวเองเพื่อตามใจใคร ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น

   ความรักเกิดขึ้นโดยไม่เลือกสถานะและเวลาของคน บางคนก็เลือกที่จะทนอยู่กับความเคยชินต่อไป แต่บางคนเลือกหนทางไปสู่สิ่งที่หัวใจเรียกร้อง เหมือนกับพอสที่เลือกเจสันและแอรีนที่เลือกวายุเพราะคิดว่าดีกว่าคีตาที่มัวแต่จมปลักกับการแก้แค้นแทนพ่อและไม่ยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อเธอ

คำแนะนำเรื่อง

              เมจิกเป็นแฟนกับพอสมาสี่ปี วันนี้เป็นวันฉลองครบรอบสี่ปีที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนหรูแห่งหนึ่ง เธอแต่งตัวสวยเป็นพิเศษและคิดว่าวันนี้คงเป็นวันที่พอสคงขอเธอแต่งงาน แต่ทุกอย่างกลับพลิกล็อก เพราะพอสพาแฟนใหม่มาร่วมโต๊ะด้วยแถมเป็นผู้ชาย พอสบอกกับเมจิกว่า “ที่ผ่านมาเป็นความผูกพันธ์ระหว่างคนสองคนที่กำลังค้นหาตัวเองมากกว่า” เมจิกเห็นว่าพอสชอบคนมีกล้ามจึงเล่นกล้ามฟิตหุ่นตัวเองจนล่ำบึก เพื่อความรักเมจิกยอมเปลี่ยนตัวเองโดยที่ในใจลึก ๆ เธอก็ไม่ได้อยากมีกล้ามและหุ่นหนาล่ำแต่แรก เมจิกเสียใจมาก นึกไม่ออกว่าชีวิตหลังจากนี้เธอจะอยู่ยังไง

เมจิกรู้สึกอายตัวเองที่หุ่นเหมือนผู้ชายแต่ใส่ชุดกระโปรงเดินบนส้นสูง เธอเดินไปเรื่อยๆจนไปถึงสะพานพุทธ พระอาทิตย์ยามเย็นส่องแสงทอประกายบนพื้นน้ำระยิบระยับ เมจิกยืนเกาะราวสะพานมองออกไปไกลสุดสายตา เธอยืนเหม่อมองสายน้ำมีเรือที่แล่นผ่านไปมา มีผู้คนสัญจรมากมาย มีบ้านเรือนเรียงรายขนาบสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทุกอย่างยังดำเนินไปเหมือนเช่นทุกวัน แต่ตอนนี้จิตใจของเมจิกไม่เหมือนเดิม เธอรู้สึกเหมือนโลกของเธอพังทลาย สายลมยามเย็นพัดผมปลิวสยายไปตามแรงลม เมจิกยืดตัวก้าวเท้าปีนขึ้นราวสะพานกำลังเงื้อมือปาอะไรบางอย่าง แต่ด้วยท่าทางเก้ ๆ กัง ๆ ของผู้หญิงที่ร้องไห้เหมือนคนสติแตกและพูดฟูมฟายอยู่คนเดียว ทำให้ชายหนุ่มที่บังเอิญปั่นจักรยานออกกำลังกายผ่านมา รีบปั่นจ้ำอ้าวมาทิ้งจักรยานลงและวิ่งมาชาร์จตัวหญิงสาวลงจากราวสะพาน ทั้งสองหล่นลงบนพื้นเป็นภาพที่หญิงสาวคร่อมอยู่ข้างบนเผยให้เห็นแผงกล้ามที่หน้าอกและแขนมีกล้ามเป็นมัด ๆ  ชายหนุ่มถลึงตามอง คิดในใจว่าเป็นผู้หญิงหรือกระเทย หญิงสาวรีบผละออก ยันตัวลุกขึ้นโวยวายว่าเขามากระชากเธอทำไม เป็นมิจฉาชีพฉวยโอกาสจะมาทำมิดีมิร้ายกับเธอ  ชายหนุ่มนอกจากรู้สึกประหลาดใจที่ตัวเองอุตส่าห์มาช่วยด้วยความหวังดีเพราะเห็นผู้หญิงคนนี้คิดสั้นจะฆ่าตัวตายแต่ถูกต่อว่า จึงตอกกลับไป

“โถ...แม่คุณไม่ดูตัวเองซะก่อน หุ่นล่ำบึกขนาดนี้ใครจะกล้ามาปล้ำ กลางวันแสก ๆ คิดไปได้ คนหวังดีแท้ ๆ” พูดจบหญิงสาวร้องไห้โฮขึ้นมาหนักว่าเดิม คราวนี้เมจิกสะเทือนใจมาก เดินดุ่มไปที่ราวสะพาน กะว่าคราวนี้จะกระโดดสะพานจริง ๆ ผู้ชายเหมือนกันทั้งโลกใจร้าย ชายหนุ่มรีบไปคว้าตัวหญิงสาว ฉุดกระชากลากออกมาจากราวสะพานและทั้งคู่ล้มลงอีกรอบ “ผู้หญิงอะไรแรงเยอะชะมัด” ชายหนุ่มบ่น หญิงสาวนั่งคุกเข่าร้องไห้สะอึกสะอื้น เป็นภาพที่ชายหนุ่มมองดูขัดตายังไงบอกไม่ถูก ผู้หญิงที่ข้างนอกดูแข็งแกร่งดูมีพลังแต่ข้างในกลับอ่อนไหวมาก เขาฟังเธอบ่นเขาที่มาช่วยเธอทำไมในเมื่อเธอน่าเกลียดก็ปล่อยให้ตาย ๆไป ยังดีกว่ามาพูดซ้ำเติม ชายหนุ่มขอโทษที่พูดว่าเธอล่ำบึก เขานั่งลงข้าง ๆ เธอ เมจิกถามเขาว่าชื่ออะไร“ คีตา เรียกว่าคีตาคนหล่อก็ได้” เขารีบชวนเธอไปจากสะพานนี้ คงไม่ดีแน่ถ้าเขาจะปล่อยให้ผู้หญิงคนนี้อยู่คนเดียวในภาวะที่หัวใจบอบบาง  เขาต้องทำอะไรสักอย่างในฐานะเพื่อนร่วมโลก

“เอางี้ไปกินข้าวกัน” คีตาเอ่ยชวน หญิงสาวพยักหน้าเดินตามเขาไป ดีกว่ากลับที่คอนโดแล้วรู้สึกคิดถึงพอส ตอนนี้เธอทำใจยังไม่ได้ที่จะเห็นสิ่งเก่า ๆ ที่เคยทำร่วมกับพอสในที่แห่งนั้น ไฟกลางคืนสวยแปลกตาไปกว่าทุกวัน  ถ้าเป็นปกติทุกวันเวลาป่านนี้เธอคงกำลังอยู่ที่ฟิสเนส กำลังโหมออกกำลังกายเพื่อรักษาหุ่นให้ล่ำบึกเอาใจพอส วันนี้เธอมาเดินอยู่ริมทางแต่กลับรู้สึกสบายใจเหมือนปลดเปลื้องอะไรบางอย่างที่อยู่ในใจ ทั้งสองหยุดยืนอยู่หน้าร้านอาหารอีสาน เป็นร้านขายส้มตำน้ำตก คีตาพิงจักรยานไว้หน้าร้าน เดินนำไปที่โต๊ะเมจิกเดินตามไปนั่งลงตรงข้าม เด็กเสิร์ฟมารับเมนู อาหารถูกนำมาวางที่โต๊ะเมจิกกินอย่างเอร็ดอร่อย เป็นการกินที่เธอปลดปล่อยความอยากออกมา ไม่ต้องคำนวณแคลอรี่ ไม่ต้องระวังว่าจะอ้วนจะมีหน้าท้องหรือหุ่นจะไม่เฟิร์ม ไม่ต้องกลัวไม่สวย  คีตาเห็นหญิงสาวกินอย่างไม่พูดไม่จาเขาเตือนเมจิก

“ระวังติดคอนะคุณ” เมจิกเงยหน้าขึ้นมา และบอกว่าเธอจะกินจนกว่าพอใจและมื้อนี้เธอเลี้ยงเอง แต่คีตาบอกไม่เป็นไรเขาเลี้ยงเธอเป็นการปลอบใจ ต่างก็ถกเถียงกันเรื่องการจ่ายค่าอาหาร จนสุดท้ายออกกันคนละครึ่งเพื่อความสบายใจของทั้งคู่ หลังจากกินข้าวเสร็จเมจิกก็กำลังคิดว่าจะไปไหนต่อ เธอยังไม่อยากกลับไปที่คอนโด จะไปหาเพื่อนสนิทก็บินไปออกทริปที่ญี่ปุ่นกับแฟน พอดีกับที่ทั้งสองเดินผ่านร้านขายยาดอง แสงไฟวิบวับหลากสีกับโหลแก้วมีน้ำสีแดงเรียงรายเรียกความสนใจจากเมจิก เธอเดินไปหยุดและสั่ง บนโหลมีตัวหนังสือเขียนติดว่า กำลังเสือโคร่ง ม้ากระทืบโรง โด่ไม่รู้ล้ม กำลังช้างสาร สาวร้อยผัว สาวสะดุ้ง เมจิกเกิดนึกอยากกระทืบพอสในใจ จึงเดินไปสั่งม้ากระทืบโรงจากพ่อค้า จัดไปหนึ่งแก้วเป๊กพร้อมกับเสียงซี๊ดยาว ๆ เจ้าของร้านยื่นมะยมดองให้กินแก้ขมคอ เมจิกสั่งเพิ่มไปอีกหลายเป๊ก คีตากินด้วยเขากินแก้เมื่อยจากการทำงานมาตลอดวัน ดื่มกันไปคุยกันไปเกิดติดใจ นั่งตรงซุ้มยาดองกันจนดึก เมจิกเริ่มเมาจึงลุกขึ้นเต้นเพลงแนวเพื่อชีวิต (เพลงพี่ปูพงสิทธ์) คีตานั่งหัวเราะชอบใจลุกขึ้นเต้นบ้าง ในร้านครึกครื้นกันอยู่สองคนทำให้โต๊ะข้าง ๆ ที่มีชายฉกรรจ์สองสามคนไม่พอใจ หนึ่งในนั้นลุกขึ้นมาสะกิดคีตาให้ลดความเกรียนลง คีตาเห็นว่าคนมาหาเรื่องตัวเล็ก ๆ กระหร่อง ๆ จึงโชกร่างให้เมจิกดูความมาดแมน ถึงขั้นตบหัวเขาไปหนึ่งที ไม่นานเกินรอชายร่างกระหร่องตามพวกมาหวังจะกระทืบคีตา เมจิกเดินออกมากางแขนบังคีตาไว้ ก่อนบอกว่าเธอขอจัดการเอง คีตายืนจ๋องอยู่ข้างหลังเมจิก นอกจากเมจิกจะดูแข็งแรง ร่างกายดูหนากว่าผู้หญิงทั่วไปแล้ว การชกมวยและการใช้ศิลปะป้องกันตัวขั้นเทพของเมจิก ทำให้คีตาถึงกับสร่างเมาและยืนอึ้ง เป็นความรู้สึกที่ประทับใจในความทะมัดทะแมงของเมจิก เรื่องไปจบที่โรงพักเพราะสายตรวจมาระงับการก่อเหตุทะเลาะวิวาท   เมจิกและคีตาเดินไปเรื่อย ๆ ก็ไปถึงบ้านคีตา ทั้งสองนั่งคุยกันและดื่มกันต่อจนภาพตัด  รุ่งเช้าเมจิกตื่นก่อน เธอก้มมองดูตัวเองว่ามีอะไรผิดแปลกไปไหม เสื้อผ้าทุกอย่างยังอยู่ปกติ แต่ตัวเธอนอนเรี่ยราดอยู่บนพื้น ข้างตัวมีขวดยาดอง คีตานอนแผ่อยู่บนโซฟา เมจิกลุกขึ้นจะไปหาห้องน้ำก็เดินไปเห็นหุ่นปั้นตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน  ทั้งภาพพิมพ์ ภาพแขวน และมีรูปคีตาถ่ายกับรูปปั้นยักษ์ ซึ่งเป็นดินเหนียวตนหนึ่งขนาดสูงใหญ่ราวสี่เมตร  ด้วยความเป็นนักข่าวความอยากรู้อยากเห็นทำให้เธอเดินสำรวจรอบบ้าน เดินไปข้างบ้านเป็นโกดังทำงานมีอุปกรณ์เครื่องมือช่างต่าง ๆ และมีรูปปั้นต่าง ๆ มากมายเรียงรายอยู่ เมจิกสังเกตเห็นมีรูปปั้นเปลือยผู้หญิงคนหนึ่งหุ่นดีและสวยมากเป็นรูปปั้นปูนปลาสเตอร์ ขนาดเท่าคนจริง กำลังชื่นชมผลงาน เมจิกตกใจสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงทักมาจากข้างหลัง ”เธอสวยใช่ไหมล่ะ” “สวยมากแฟนเหรอ” “เป็นคนที่รักมาก เอาไว้มาให้ปั้นบ้างสิ อยากได้แบบแปลก ๆ พอดีเลย” เมจิกฟังแล้วแว๊ดใส่คีตาไปชุดใหญ่ พอฉุกคิดได้ว่าสายแล้วเลยหยุดแว๊ด เมจิกมีงานด่วนเข้ามา เธอรีบออกไปที่ออฟฟิศเพื่อคุยกับบก.เพราะมีข่าวด่วนให้ทำ

เมจิกกลับคอนโด ใช้ชีวิตแบบเดิมขาดแต่เมื่อก่อนเคยมีพอสคอยชื่นชมกล้ามเนื้อของเธอว่าสวยงามน่าหลงไหล พอสขนของและเสื้อผ้าของเขาออกไปแล้ว สิ่งที่เหลือไว้ให้เมจิกคืออาหารเสริมจำพวกเวย์โปรตีน วิตามินบำรุงต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เมจิกเดินไปมองดูตัวเองหน้ากระจก ภาพกล้ามเนื้อเป็นมัด ๆ ที่เธอสร้างขึ้น เพียงเพื่อคิดเอาใจผู้ชายที่ไม่ได้รักเธอ ต่อไปนี้เธอจะสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรงนี้เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง มองดูไปก็เซ็กซี่ไม่เบานะ เมจิกชื่นชมตัวเองพร้อมกับทำท่ายืนยืดหน้าอกแอ่นตูดเด้ง                              

เมจิกทำงานใช้ชีวิตตามปกติ คือ ทำงาน ออกกำลังกาย ทำกับข้าวกินเอง วันหนึ่งบก. ให้ออกไปทำข่าวศิลปะจึงได้เจอกับคีตาซึ่งเป็นศิลปินที่มาแสดงผลงานที่หอศิลป์   เมจิกเจอคีตาครั้งนี้คุยกันแบบเป็นทางการเพราะมาทำงาน เมจิกสัมภาษณ์ศิลปินเจ้าของผลงาน อัดเสียงคีตาเพื่อนำไปถอดเทปและเขียนคอลัมภ์ลงนิตยสาร คีตาทิ้งท้ายด้วยประโยคกวนๆ เมจิกถลึงตามองแบบเอาเรื่อง คีตาให้นามบัตรเมจิกเผื่อเมจิกต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เมจิกรับแบบไม่เต็มใจ  เมจิกกลับไปที่ทำงาน นึกบ่นคีตาไปด้วย

แชร์นิยายที่คุณรัก

นิยายเรื่องนี้ยังไม่สร้างตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
ปลากระดาษ
(จำนวนผลงานนิยาย 1 เรื่อง 29 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายรักโรแมนติก ซึ้งกินใจ
ตอน :
28
เข้าชม :
1,529
อัพเดต :
14/08/2563

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถอ่านตอนนี้ได้ก่อนใคร
โดยการมอบสินน้ำใจ (VIP) ให้นักเขียน

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

ลุ้นรักนักปั้น

...ไม่เปลี่ยนตัวเองเพื่อตามใจใคร ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น

   ความรักเกิดขึ้นโดยไม่เลือกสถานะและเวลาของคน บางคนก็เลือกที่จะทนอยู่กับความเคยชินต่อไป แต่บางคนเลือกหนทางไปสู่สิ่งที่หัวใจเรียกร้อง เหมือนกับพอสที่เลือกเจสันและแอรีนที่เลือกวายุเพราะคิดว่าดีกว่าคีตาที่มัวแต่จมปลักกับการแก้แค้นแทนพ่อและไม่ยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อเธอ

โดย : ปลากระดาษ
จำนวน : 0 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

ลุ้นรักนักปั้น

โดย : ปลากระดาษ