คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

บุหรันไป่หรง

Report
Month View : 4
Over All : 71
Favorites : 0

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

บุหรันไป่หรง

Report
Month View : 4
Over All : 71
Favorites : 0

เงาพิณไร้ใจ

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายจีน

“เงาที่ใช้กำบังตนกลับซ้อนกลพิณเทพเทวา ให้รู้ว่าแท้จริงแล้วเขาก็แค่จิ้งจอกไร้ใจ”

 

คำแนะนำเรื่อง

           เงาพิณไร้ใจ

 

 

พิณ 2

 

 

                       เป็นเรื่องราวขององค์ชายไร้บัลลังก์จากแคว้นจิ้น ด้วยความทะเยอทะยานแย่งกันเป็นใหญ่ของทั้งสี่ตระกูล เขาต้องหนีเอาตัวรอดและหลบหายเข้ากลีบเมฆ กาลเวลานำเขากลับมาพร้อมฉายา “พิณเทพเทวา” หนุ่มคีตยุทธรูปงามที่มีชื่อเสียงเลื่องลือพร้อมสรรพสำเนียงเพลงพิณอันไพเราะจับใจ สามารถควบคุมจิตวิญญาณคนฟังได้ให้ต้องมนตร์ การเดิมพันเอาบัลลังก์นำเขากลับมาในรูปเงา ที่ถูกลับคมด้วยแผนอันแยบยลเพื่อคว้าหัวมังกรขึ้นมาสวม หากแต่เงาที่เขาบังกลับสอนให้รู้ซึ่งถึงสัจธรรมแห่งชีวิต สิ่งที่อยู่นอกเหนือความดีงามที่ได้มาด้วยเล่ห์กลอันจอมปลอม ท้ายสุดแล้วก็เหลือเพียงความว่างเปล่า ความสุขอันแท้จริงของมนุษย์หาใช่ไขว่คว้าไกลตัวไม่ “ความกตัญญูรู้คุณ” ต่างหากเล่าที่นำชัยชำนะมาสู่ตน เพราะเหตุใดเทพจึงกลายเป็นเพียงจิ้งจอก พบกับชีวิตของพวกเขาใน "เงาพิณไร้ใจ"

ตัวละคร 

 

76026

 

          เหอหุ้ยเจิน (ผู้มีปัญญาและความซื่อสัตย์บริสุทธิ์) เด็กหนุ่มผู้พลัดหลงกับมารดาตั้งแต่เด็ก และตกมาอยู่ใต้ใบบุญของเฉินซีเล่อชุบเลี้ยงและสั่งสอนคีตยุทธให้อย่างเข้มงวดกวดขัน ถูกบังคับและทรมานเคี่ยวเข็ญให้เชี่ยวชาญเยี่ยมยุทธ พร้อมกับเด็กหญิงที่น่าสงสารผู้เติบโตมาด้วยกัน ทั้งสองได้ช่วยเหลือดูแลกัน ความผูกพันเข้าใจเห็นอกเห็นใจกันนำมาซึ่งความรัก หากแต่เมื่อ “กลีบเหมยสีแดงร่วงกระจายกลางหิมะ” ลูกผู้ชายอย่างเขาเลือดแทบกระอัก แต่ความกตัญญูรู้คุณย่อมมาก่อนหัวใจเสมอ

 76016

 

         หวนเฉินซี (เฉินซีเล่อ)   (รุ่งอรุณแห่งความสุขสมหวัง)  องค์ชายผู้ไร้บัลลังค์ราชสกุลหวน ผู้รักเสียงพิณเป็นชีวิตจิตใจ เขาใช้เสียงพิณกล่อมคนในคุกผู้หลงผิดให้คิดกลับใจ และคิดค้นเพลงยุทธเข้ากับเพลงพิณ เฝ้าฝึกปรือคีตยุทธจนช่ำชองเพื่อความเป็นเลิศในชัยชนะ จนได้ฉายาเทพพิณเทวดา ความเหิมเกริมพาเขาหาญกล้าเข้าประลองความยิ่งใหญ่ไปทั่วแคว้น ครั้งหนึ่งเขาพลาดท่าบาดเจ็บสาหัสจนทำให้พิการ และถึงกับหลบลี้หนีหน้าผู้คนจนเกือบกลายเป็นตำนาน หากทว่าเขากลับมาผงาดอีกครั้งในมาดหนุ่มรูปงาม และออกท้าประลองความยิ่งใหญ่อย่างไร้ขอบเขต แม้กระทั่งเดิมพันเอาบ้านเมือง ท้ายสุดแล้วเพลงพิณเทพเทวดาก็นำเขากลับมาทวงบัลลังก์คืน

 

7d28f2fe3d9b991032757d2a71215089 

 

          หวังหลงจินหู่ (มังกรพยัคฆ์ทองคำ) ฮ่องเต้แห่งราชสำนักจิ้นผู้ตีงูให้หลังหัก องค์ชายจากราชวงศ์หวังที่พระมารดาร่วมมือกับมหาอำมาตย์ล้มล้างราชวงศ์หวน ขึ้นเป็นใหญ่ สุดท้ายงูก็วกกลับมาฉกเอาจนได้ เขาคือฮ่องเต้องค์สุดท้ายของราชสำนักก่อนที่แคว้นจิ้นจะล่มสลาย

 

11 1 1

 

         ฉิงเหมยซวง เจ้าดอกเหมยกลีบแดงกลางดงหิมะขาว สาวน้อยผู้อาภัพรัก พ่อแม่ถูกฆ่าสิ้นบ้านสกุลฉิง ได้พึ่งใบบุญของเฉินซีเล่อชุบเลี้ยง และแทนคุณด้วยตำแหน่งฮูหยินอย่างหน้าชื่นอกตรม ด้วยความรักที่มีต่อเด็กชายที่เติบโตมาด้วยกันแต่ไม่สมรักจึงได้แต่ดีดเพลง “ใจท่านอยู่หนใด” แม้อยู่ใกล้แค่เอื้อมก็เหมือนไกลราวฟากฟ้า

 

99512f573ca1e3c0451807cd9b2c3d6d

 

        หวังเฟิ่งซิ่วลี่ (หงส์แห่งความงดงาม) เจ้าหญิงราชสกุลหวัง พระขนิษฐาแห่งฮ่องเต้แคว้นจิ้น ผู้ถือคติเมื่อไม่ได้หัวใจก็อย่าหมายมาหยามเกียรติ “ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้...ตัวข้าไม่ตายแต่มันผู้นั้นต้อง...ตาย”

แชร์นิยายที่คุณรัก

วันเดือนปี
ยอดวิว
ยอดคอมเมนท์

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
บุหรันไป่หรง
(จำนวนผลงานนิยาย 2 เรื่อง 24 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด
ประเภท :
นิยายรักดราม่า
ตอน :
9
เข้าชม :
831
อัพเดต :
04/11/2563
ประเภท :
นิยายรักแฟนตาซี
ตอน :
15
เข้าชม :
2,014
อัพเดต :
11/09/2563

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถอ่านตอนนี้ได้ก่อนใคร
โดยการมอบสินน้ำใจ (VIP) ให้นักเขียน

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

เงาพิณไร้ใจ

“เงาที่ใช้กำบังตนกลับซ้อนกลพิณเทพเทวา ให้รู้ว่าแท้จริงแล้วเขาก็แค่จิ้งจอกไร้ใจ”

 

โดย : บุหรันไป่หรง
จำนวน : 1 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

เงาพิณไร้ใจ

โดย : บุหรันไป่หรง