คุณมี 0 เหรียญ VIP

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

ANTTENIS

Report
Month View : 10
Over All : 222
Favorites : 0

ชื่อนามปากกาสมาชิก :

ANTTENIS

Report
Month View : 10
Over All : 222
Favorites : 0

ชีวิตนี้ข้าขอร่ำรวย

นิยาย-เรื่องยาว : นิยายย้อนยุค

 

 

ย้อนเวลา เป็นความจริงหรือ

ที่นี่ ที่ไหน ...ใครส่งฉันมา

แต่อย่างน้อยชีวิตของฉันก็ได้ สงบซักที

เฮ้อ ความร่ำรวยจ๋า รอข้าก่อน 555

 

คำแนะนำเรื่อง

วันนี้ก็เหมือนทุกวันต้องตื่นไปทำงาน การใช้ชีวิตสาวชาวกรุงอย่างเร่งรีบเป็นอะไรที่เหนื่อยเพราะต้องแข่งกับเวลาลืมบอกฉันชื่อ จ้าวหลิน เป็นสาวไทยเชื้อสายจีน อายุ25ปี ชีวิตการงานที่ดูเหมือนจะสบายมีรายได้มั่นคง มีงานทำ 

แต่ทำไมใครๆว่าชีวิตเราลำบากเพราะตั้งแต่เกิดมาเรามีแค่พ่อ, แม่ และยาย อันเป็นที่รัก พ่อและยายจากไปตั้งแต่ยังเด็ก ส่วนแม่มีครอบครัวและลูกใหม่ 

ส่วนเราออกจากบ้านมาส่งตัวเองเรียนจนจบก็ได้งานสาวออฟฟิตเล็ก ๆ ลำบากบ้างเป็นบางครั้ง ความฝันที่ส่งตัวเองเรียนจนจบและได้ทำงานที่รักมั้ง...?เป็นจริงตามตั้งใจ แต่ไม่สวยหรูอย่างที่คิดไว้ 

คติของจ้าวหลินหากหางานที่รักไม่ได้ ก็ต้องรักงานที่ทำ ไม่มีงานก็ไม่มีเงินเป็นเรื่องจริง บางครั้งก็คิดว่าทุกวันนี้ เรามีความสุขหรือยัง ความสุขเป็นแบบไหน เฮ้อ....คิดอะไรมากมาย ไปเข้าสู่โลกนิยายที่อชบกันดีกว่า 

อ่านนิยายที่รัก ของฉันดีกว่า,ขนมพร้อม,หนังสือพร้อมสถานที่พร้อม,หมอนใบใหญ่พร้อม หลินเริ่มอ่านนิยาย กองโต อย่างมีความสุขในวันหยุด ไม่รู้เลยว่า จะเกิดอะไรกับตัวเองในอนาคตขณะนั้น 

นึกถึงตอนที่อ่านนิยายที่ตัวละครเล็กๆต้องใช้ชิวิตลำบาก ในวัยเด็ก ป่วยตาย ชีวิตรันทด แต่ก็ยังดีนะ ยังมี พ่อแม่ที่รักและเข้าใจ ไม่มีครอบครัวที่ทำให้ลำบากใจมีแต่คนที่ห่วงใยอยู่ข้างๆ จนชีวิตเล็กๆของนางจากไป น่าสงสารเธอน่าจะได้ตอบแทนพ่อแม่เธอบ้างสาวน้อย

ทำไมน้า ต้องมีชิวิตที่น่าเศร้าเช่นนี้ ถ้าเป็นเราเองจะทำตัวเองให้เข้มแข็ง ทำให้ครอบครัวอยู่สุขสบายและต้องร่ำรวย หากเราไปอยู่ที่นั่นคงช่วยพวกเขาได้ 

หลินอ่านหนังสือนิยายจนหลับไป....โดยไม่รู้ตัว

ติ๊ด...ติ๊ด...ติ๊ด...นาฬิกาปลุกดังอย่างต่อเนื่อง หลินลุกขึ้นมาปิดนาฬิกาที่เตือนเธอว่าเริ่มต้นวันใหม่ได้แล้ว ชีวิตของสาวออฟฟิตที่ต้องทำงานเหมือนเดิมวนไป เหนื่อยก็ต้องทน โดนด่าก็ต้องทน 

แต่วันนี้ .....คงไม่เหมือนเดิมแล้วเธอไปทำงานตามปกติเหมือนเดิม แต่ทำไมรู้สึกว่ารถประจำทางวันนี้ มาช้ามาก....เธอก็จำเป็นต้องรอเพราะยังไม่มีเงินพอซื้อรถ ต้องประหยัด อดออม

“ฉันจะสายมั้ยเนี่ย” เอี๊ยดเสียง รถเมล์สายประจำเบรคอย่างดัง ต่อสายตาของหลินเธอก้าวขึ้นรถอย่างเร่งรีบ โดยได้รู้เลยว่ามีสิ่งผิดปกติ เพราะมันไม่มีใครเลย รถเมล์ออกตัวไปช้าๆ อากาศมันทำให้เธอง่วงงุนอยู่ ๆก็เผลอหลับไป

"จ้าวหลิน เจ้าคือส่วนหนึ่งของข้า ตอบแทนบุณคุณ ท่านพ่อท่านแม่แทนข้าด้วย อย่าลืม" ลมเย็นๆ อากาศกำลังสบาย ไม่มีกลิ่นควันพิษ เงียบสงบและพื้นดินที่ชุ่มชื้น

เธอฝันว่าได้เดินไปตามทางสายหนึ่ง เดินไปเรื่อยๆ มองเห็นแสงสว่างอยู่ปลายทาง ตามข้างทางไม่มีอะไรน่ามองเลย เพราะมันไม่มีอะไร

"ฝันแปลกดีเนอะ" หลินยังไม่คิดอะไรมาก เป็นข้อดีของจ้าวหลิน

"เจ้านาย" ใครพูดอะไร มองซ้ายมองขวาหาไม่เจอ บ้าไปแล้วเธอเริ่มกลัว ฝันอะไรพิลึก

"ข้าอยู่ด้านล่างนี้ พาข้าไปด้วย" เธอมองเห็นแหวน ใช่! แหวน พูดได้เหรอ สงสัยเธอต้องบ้าแน่ๆ หลินก้มลงเก็บแหวนไว้ในกระเป๋าเสื้อของเธอ แล้วเดินต่อไปตามทางที่มีแสงส่องสว่างปลายทาง

"ขอให้โชคดี แม่หนู" ข้าส่งเจ้าได้เท่านี้ ผู้เฒ่าหนวดยาว ชุดแบบจีนโบราณสีขาว น่าตาอิ่มบุญ มองส่งเธอให้ถึงปลายทางจนลับตา แต่เธอไม่ได้ยิน

ต่อจากนี้เป็นเส้นทางเดินที่จ้าวหลินต้องผ่านอะไรหลายอย่างเพื่อความร่ำรวยของนาง จะเป็นชีวิตที่สงบสุขจริงหรือไม่ ลองติดตามกันนะเจ้าค่ะ

แชร์นิยายที่คุณรัก

วันเดือนปี
ยอดวิว
ยอดคอมเมนท์
31/10/2563
73
0
31/10/2563
77
0
01/11/2563
72
0

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ
ANTTENIS
(จำนวนผลงานนิยาย 0 เรื่อง 0 ตอน)

เรื่อง
ประเภทนิยาย
ตอน
จำนวนเข้าชม
อัพเดตล่าสุด

เพิ่มความคิดเห็น

ชื่อ

ยังไม่มีความคิดเห็น แสดงความคิดเห็นเป็นคนแรกสิ!

คุณสามารถอ่านตอนนี้ได้ก่อนใคร
โดยการมอบสินน้ำใจ (VIP) ให้นักเขียน

มอบ VIP ขั้นต่ำ 1 บาท หรือให้มากกว่าตามความสมัครใจ เพื่อเปิดอ่านตอนก่อนใคร 7 วัน

คำเตือน
  • การมอบสินน้ำใจ (VIP) นี้ไม่ได้หมายถึงการซื้อนิยาย แต่เป็นการมอบกำลังใจเท่านั้น
  • นักเขียนยังคงมีสิทธิ์ในการลงนิยายจนจบเรื่อง หรือไม่จบเรื่องก็ได้
  • เนื่องจากการลงจบเรื่องในบางครั้ง อาจมีผลต่อการพิจารณาต้นฉบับในการจัดพิมพ์ของสำนักพิมพ์ต่างๆ อันเป็นรายได้หลัก รวมทั้งความจำเป็นอื่นๆ
  • และการมอบสินน้ำใจนี้ ไม่สามารถนำไปหักส่วนลดได้ หลังจากนักเขียนกดปิดเรื่อง ขายจบเรื่อง

เหรียญของฉัน : 0

ชีวิตนี้ข้าขอร่ำรวย

 

 

ย้อนเวลา เป็นความจริงหรือ

ที่นี่ ที่ไหน ...ใครส่งฉันมา

แต่อย่างน้อยชีวิตของฉันก็ได้ สงบซักที

เฮ้อ ความร่ำรวยจ๋า รอข้าก่อน 555

 

โดย : ANTTENIS
จำนวน : 3 ตอน


0

เหรียญของฉัน : 0

ชีวิตนี้ข้าขอร่ำรวย

โดย : ANTTENIS